Thực hiện kiểm định đối chứng đối với đồng hồ đo nước

查看数次:

Mới đây, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chủ trì tổ chức cuộc họp thống nhất các nội dung thực hiện kiểm định đối chứng đối với đồng hồ đo nước trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo Chi cục, Phòng Hành chính và Quản lý Đo lường; Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KH&CN; Phó Giám đốc Công ty Cổ phần nước sạch Bắc Giang và đại diện lãnh đạo các phòng công ty.

Hình ảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ, trong 3 năm (2021-2023), Trung tâm đã hoàn thành việc kiểm định đối chứng đối với 1.500 đồng hồ đo nước lạnh cho Công ty Cổ phần nước sạch Bắc Giang. Việc kiểm định diễn ra một cách độc lập, khách quan, chính xác theo quy định.

Tại cuộc họp, bên phía Công ty Cổ phần nước sạch Bắc Giang đánh giá cao vai trò của Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ Bắc Giang trong việc kiểm định đối chứng đồng hồ đo nước. Đồng thời mong muốn Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hướng dẫn về chuyên môn để Công ty Cổ phần nước sạch Bắc Giang quản lý tốt hơn các phương tiện đo nhóm 2 (đồng hồ đo nước).

Kết thúc cuộc họp, các bên thống nhất trong giai đoạn 2024-2026, tỷ lệ kiểm định đối chứng đối với đồng hồ đo nước lạnh 10% số đồng hồ đo nước tới hạn kiểm định theo định kỳ hàng năm; phương thức giao nhận là tại địa điểm Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ; đơn giá kiểm định là 50.000 đồng/chiếc đồng hồ đo nước loại Ø15. Làm tốt công tác kiểm định đối chứng góp phần tăng cường công tác quản lý nhà nước về đo lường trên địa bàn tỉnh và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.

Nguyễn Hải Vân- Chi cục TCĐLCL

Statistical Access Statistical Access