Xét duyệt thuyết minh dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trồng thâm canh giống cam không hạt (CT36, BH) tại tỉnh Bắc Giang”

Ngày 26/2, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng xét duyệt thuyết minh dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trồng thâm canh giống cam không hạt (CT36, BH) tại tỉnh Bắc Giang” do Công ty TNHH Nông dược Trường Minh chủ trì thực hiện trong 3 năm với tổng kinh phí khoảng 3 tỷ đồng.
Ảnh: Đại diện cơ quan chủ trì trình bày thuyết minh tại hội đồng

Theo thuyết minh, dự án sẽ xây dựng mô hình trồng mới có sử dụng hệ thống tưới phun xương 2 giống cam (BH, CT36) quy mô 12ha tại 3 huyện Lục Ngạn, Yên Thế, Lạng Giang; xây dựng mô hình canh tác hữu cơ 2 giống (BH, CT36) quy mô 3ha tại 2 huyện Lục Ngạn và Yên Thế; phân tích chỉ tiêu chất lượng quả; hoàn thiện quy trình canh tác đối với 2 giống cam.

Tỉnh Bắc Giang có khoảng 9.200ha cây có múi trong đó, cam các loại có khoảng 4.700ha, chủ yếu là các giống như cam Đường Canh, cam Vinh, cam V2. Giống cam BH và CT36 là 2 giống cam ít hạt, chín sớm có thể đưa vào cơ cấu giống để rải vụ, rất cần thiết cho tỉnh Bắc Giang.

Ảnh: T.S Nguyễn Văn Dũng - thành viên phản biện 1 phát biểu ý kiến

Tại Hội đồng, các thành viên đánh giá cao thuyết minh dự án và thống nhất thông qua đưa vào thực hiện năm 2019 với một số điều chỉnh, làm rõ như sau: Đánh giá lại thực trạng vùng triển khai dự án; phân tích biện pháp kỹ thuật thâm canh 2 giống cam BH, CT36; nêu cụ thể địa điểm trồng thâm canh; nêu rõ thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trong mô hình hữu cơ./.