Trung tâm Ứng dụng Khoa học và công nghệ tổ chức giới thiệu, tập huấn tiến bộ khoa học và công nghệ từ kết quả nhiệm vụ triển khai trên địa bàn

Sáng ngày 21/4/2022, Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị giới thiệu, tập huấn tiến bộ KH&CN từ kết quả nhiệm vụ KH&CN triển khai trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ảnh: Đ/c Triệu Sơn Giang- Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KH&CN phát biểu khai mạc Hội nghị

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung tâm Ứng dụng KH&CN, Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp huyện Hiệp Hòa; đại diện Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, cán bộ Khuyến nông các xã, thị trấn; các hộ dân, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Ảnh: Thạc sĩ Đào Trọng Nghĩa, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang chia sẻ tại Hội nghị

Đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp giới thiệu, phổ biến kỹ thuật nuôi giống giun Pont. Corethrurus quy mô hộ gia đình nhằm cung cấp nguồn thức ăn trong chăn nuôi và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường; được hướng dẫn sử dụng chế phẩm Emina trong sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, các chuyên gia đã cùng trao đổi, thảo luận, giải đáp những băn khoăn, vướng mắc cho bà con nông dân.

Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp cận được với những tiến bộ kỹ thuật mới, đưa hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KH&CN vào sản xuất và đời sống./.