Trung tâm Ứng dụng KH&CN tổ chức tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều 28/12, Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đ/c Triệu Sơn Giang, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KH&CN, phát biểu khai mạc

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Sở KH&CN; đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; cùng toàn thể viên chức và người lao động của Trung tâm.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thành Kông – Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KH&CN đã trình bày báo cáo tổng kết nhiệm vụ KH&CN năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng của chi bộ Trung tâm ứng dụng năm 2023.

Báo cáo chỉ rõ, trong năm 2023, Trung tâm luôn nhận được sự động viên, quan tâm, chỉ đạo thực hiện của lãnh đạo Sở; sự phối hợp của các phòng, đơn vị và sự nỗ lực của tập thể viên chức, người lao động trong Trung tâm để thực hiện các nhiệm vụ cơ bản đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, cụ thể: Hoạt động ứng dụng, chuyển giao đã có những bước chuyển biến tích cực. Các đề tài, dự án, mô hình bám sát vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Một số mô hình sản xuất thử nghiệm mang lại hiệu quả kinh tế. Các hoạt động bước đầu hướng tới sự phối hợp chặt chẽ với địa phương. Hoạt động thông tin KH&CN với các mảng nội dung: thông tin, thư viện, tin học, thống kê KH&CN và các lĩnh vực khác thực hiện cơ bản đảm bảo theo tiến độ đề ra; các nội dung, sản phẩm đã thực hiện đều đạt yêu cầu. Hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng đảm bảo duy trì và bảo quản tốt chuẩn của địa phương; phát triển hoạt động lĩnh vực kiểm định phương tiện đo lường phục vụ quản lý nhà nước; thực hiện thử nghiệm các chỉ tiêu của nhóm sản phẩm, hàng hóa đã có quy chuẩn.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các báo cáo cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế đó.

Để phát huy những kết quả đã đạt được cũng như khắc phục những tồn tại, trung tâm đã đề ra kế hoạch cụ thể cho từng nhiệm vụ trong năm 2024 như: nhiệm vụ thông tin - thống kê KH&CN; kiểm định - thử nghiệm; ứng dụng - chuyển giao. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện đề án nâng cao, tăng cường tiềm lực của trung tâm; phát triển sàn giao dịch công nghệ và thiết bị trực tuyến.

Đ/c Lê Thị Thanh Lợi - Trưởng phòng Quản lý KH&CN phát biểu

Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận về những kết quả đạt được trong năm vừa qua; những khó khăn, thách thức trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục những khó khăn, thách thức nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của trung tâm trong năm 2024.

Đ/c Nguyễn Thanh Bình- Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu kết luận, chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Giám đốc Sở KH&CN ghi nhận những kết quả đã đạt được của Trung tâm trong năm vừa qua. Đồng thời, có ý kiến chỉ đạo toàn thể viên chức, người lao động của trung tâm cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tốt năng lực chuyên môn, sáng tạo để thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ KH&CN; với những tồn tại, hạn chế đã nêu cần xác định rõ nguyên nhân, từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục; xây dựng kế hoạch khách hàng và tìm kiếm thị trường một cách cụ thể, chi tiết; xây dựng cơ chế khích lệ, động viên kịp thời với người lao động; đồng thời, phát huy tối đa nguyên tắc tập trung dân chủ trong đơn vị./.