Trồng thử nghiệm một số giống hoa Trà my tại thành phố Bắc Giang

Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp thành phố Bắc Giang vừa tổ chức hội nghị đầu bờ kết hợp với tập huấn kỹ thuật để đánh giá kết quả và khuyến cáo nhân rộng mô hình trồng thử nghiệm một số giống hoa Trà my tại thành phố Bắc Giang.

Hội nghị đầu bờ

Tham dự hội nghị có đại diện Sở KH&CN, lãnh đạo xã Tân Mỹ và hơn 30 người dân các xã Tân Mỹ, Song Mai (TP. Bắc Giang).

Mô hình trồng thử nghiệm một số giống hoa Trà my tại thành phố Bắc Giang là nội dung thuộc nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở do Sở KH&CN hỗ trợ triển khai thực hiện từ tháng 3/2023 đến tháng 3/2024, Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp thành phố Bắc Giang là cơ quan chủ trì.

02 giống hoa Trà My được tiến hành trồng thử nghiệm là Trà Cung Đình Hồng và Trà Bạch tại thôn Miễu, xã Tân Mỹ, TP. Bắc Giang, quy mô 500 cây (cây 2 năm tuổi), trồng trong chậu, có lưới che theo kỹ thuật của Viện nghiên cứu Rau quả.

Sau 01 năm trồng tỷ lệ cây sống đạt trên 90%, tỷ lệ cây ra hoa đạt trên 85%./.

Hình ảnh mô hình

Lương Vũ Thắng (Phòng Quản lý KHCN cơ sở và SHTT)