Tập huấn đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học tại Lục Nam

Sáng ngày 12/4/2023, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Lục Nam tổ chức Hội nghị tập huấn Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phúc Thương, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Nam, cùng trên 120 đại biểu là đại diện các xã, một số doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện Lục Nam.

Một số hình ảnh buổi tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến Kế hoạch số 321/KH-UBND ngày 29/5/2022 của UBND tỉnh về Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030. Hội nghị đã mời các chuyên gia am hiểu sâu trong lĩnh vực trồng trọt giới thiệu, tập huấn một số kỹ thuật về công nghệ sinh học trong trồng một số loại rau, cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP phù hợp với điều kiện địa phương: dưa lê Hàn Quốc, dưa lưới, bắp cải, dưa chuột, cà chua, su hào, đỗ, xà lách... Đồng thời trao đổi, giải đáp những ý kiến có liên quan trong trồng, chế biến cây dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO.

Thông qua Hội nghị tập huấn, người dân, doanh nghiệp, Hợp tác xã, cán bộ quản lý trên địa bàn huyện Lục Nam được nâng cao nhận thức, cập nhật kịp thời những thông tin mới về ứng dụng công nghệ sinh học trong trồng một số loại rau, cây ăn quả, cây dược liệu phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội của huyện./.

Phạm Thị Thu Huế