Sở KH&CN tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thi hành pháp luật trong hoạt động KH&CN

Ngày 15/3, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật, thi hành pháp luật trong hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN). Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở, toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở KH&CN.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Triệu Ngọc Trung - Phó Giám đốc Sở KH&CN cho biết: Thời gian qua, Sở KH&CN  luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành và tổ chức thực hiện nghiêm các văn bản về công tác tuyên truyền, phổ biến, thi hành pháp luật nói chung công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực nói riêng, như: chỉ thị, nghị quyết Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh Bắc Giang; chú trọng, quan tâm công tác tuyên truyền, tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; công vụ và đạo đức công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị; góp phần tích cực vào nhiệm vụ chung trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh.

Đ/c Triệu Ngọc Trung - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu

Hội nghị là dịp để cán bộ, công chức, viên chức Sở KH&CN nâng cao trình độ hiểu biết, quản lý nhà nước về pháp luật; cập nhật các quy định pháp luật liên quan, cùng nhau thảo luận những giải pháp, những vấn đề đặt ra đối với công tác phòng, chống tham nhũng và pháp luật về đạo đức công vụ trong hoạt động KH&CN khi triển khai, thực hiện quy định của pháp luật.

PGS.TS Trương Thị Hồng Hà, Phó Vụ trưởng Vụ nghiên cứu tổng hợp chia sẻ

Tại hội nghị, PGS.TS Trương Thị Hồng Hà, Phó Vụ trưởng Vụ nghiên cứu tổng hợp- Ban Nội chính Trung Ương đã truyền đạt, phổ biến đến các đại biểu tham dự các quy định của pháp luật chuyên ngành KH&CN; các văn bản của Đảng và Nhà nước về công tác phòng chống, tham nhũng; công vụ và pháp luật về đạo đức công vụ.

Đồng chí chia sẻ, phòng chống tham nhũng (PCTN) được nhận thức sâu sắc, toàn diện, đi vào chiều sâu, gắn chặt với phòng và chống, là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; PCTN là nhân tố quyết định việc thực hiện thành công mục tiêu đó là sự lãnh đạo trực tiếp, chặt chẽ, toàn diện, thường xuyên của Đảng... PCTN là nhằm làm trong sạch Đảng và bộ máy Nhà nước, để phát triển đất nước.

Qua một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đại biểu dự hội nghị đã có những trao đổi, chia sẻ cởi mở, cùng thảo luận bàn giải pháp, cách làm thực tiễn để tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả công tác thi hành pháp luật và đạo đức công vụ trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực./.