Sở KH&CN: Tập huấn kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh, sinh viên

Sáng ngày 26/3, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp tổ chức Hội nghị Tập huấn kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh, sinh viên nhằm nâng cao nhận thức của các em thông qua truyền thông và giáo dục cộng đồng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN; Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp, lãnh đạo các phòng, khoa, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên và hơn 230 sinh viên nhà trường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Triệu Ngọc Trung, Phó Giám đốc Sở KH&CN nhấn mạnh, đổi mới sáng tạo là động lực vươn lên của nền kinh tế nước nhà và sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Trong đó, các trường đại học đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp cũng như đào tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường trong tỉnh, khu vực và ý định khởi nghiệp là yếu tố quan trọng đối với hành trình khởi nghiệp của các cá nhân và gián tiếp thúc đẩy hoạt động sáng tạo, tính năng động của nền kinh tế và giải quyết vấn đề việc làm. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với sinh viên, bởi họ là nhóm tinh hoa, “hạt nhân” của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; là những người có tri thức, được đào tạo bài bản; có tư duy nhạy bén, linh hoạt và khả năng thích ứng, vận dụng các công nghệ tiên tiến. Do vậy, việc giúp cho các em nhận thức được vai trò của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khơi dậy khát khao khởi nghiệp là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Đ/c Triệu Ngọc Trung- Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu

Sự kiện được tổ chức với mong muốn kết nối giữa các chuyên gia, các nhà quản lý và  học sinh, sinh viên để có thể trao đổi, chia sẻ những tư duy, tầm nhìn mới về xu hướng, giải pháp công nghệ mới, những sản phẩm của tương lai. Từng bước hình thành và xây dựng văn hóa khởi nghiệp trong giới trẻ, góp phần gia tăng chỉ số đổi mới sáng tạo.

Chuyên gia chia sẻ về khởi nghiệp ĐMST

Tại hội nghị, các bạn sinh viên đã được các chuyên gia giới thiệu Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên Việt Nam hiện nay; Hình thành ý tưởng đến thực hiện dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các bước hình thành và phát triển ý tưởng.

Trong buổi tập huấn, các diễn giả đã dành thời gian để các sinh viên trao đổi, đặt câu hỏi về ý tưởng khởi nghiệp của bản thân, và có những góp ý, phân tích, gợi mở để ý tưởng từng bước hoàn thiện.

Sinh viên đặt câu hỏi cho các chuyên gia

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp học sinh, sinh viên nhận thức được vai trò của khởi nghiệp; được học hỏi, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp. Từ đó xác định hướng đi riêng của bản thân, tiếp tục ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp để từng bước hiện thực hóa, tạo việc làm cho bản thân và cho xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước./.