Ngày 15/3 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị Giám đốc Sở KH&CN toàn quốc năm 2024

Đây là hoạt động nhằm tổng kết đánh giá kết quả hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của các địa phương năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và những năm tiếp theo.

GĐ Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thanh Bình, chia sẻ kinh nghiệm trong nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh của các sản phẩm tại Hội nghị Giám đốc Sở KH&CN toàn quốc năm 2022 tổ chức tại Bắc Giang

Chương trình sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo UBND một số tỉnh/thành phố; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; Giám đốc 63 Sở Khoa học và Công nghệ của các tỉnh, thành phố; các cán bộ quản lý công tác ở các địa phương của các Sở Khoa học và Công nghệ cùng đại diện một số doanh nghiệp và nhà khoa học.

Hội nghị sẽ tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề như: Sửa đổi, bổ sung Luật Khoa học và Công nghệ 2013; Luật Tiêu chuẩn, Quy chuẩn kỹ thuật và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan khác; Giải pháp triển khai Kế hoạch năm 2024 và một số điểm lưu ý trong xây dựng Kế hoạch 2025 của ngành; tình hình triển khai các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia; huy động nguồn lực cho phát triển khoa học và công nghệ ở các địa phương; Hướng dẫn triển khai chức năng quản lý nhà nước về đổi mới sáng tạo...

Tham dự hội nghị, lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ có thể trao đổi, thảo luận, đặc biệt đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ. Những kiến nghị, đề xuất liên quan đến hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của các địa phương sẽ được đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ giải đáp. Đây là dịp để toàn ngành tăng cường kết nối, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp hoạt động giữa các đơn vị trong Bộ Khoa học và Công nghệ với các Sở Khoa học và Công nghệ, giữa các địa phương với nhau cùng hướng tới mục tiêu chung nhằm triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao, thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng góp nhiều hơn nữa cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.