Ngày 10/10 hàng năm là ngày chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang

Ngày 10/9/2022, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 2913/QĐ-UBND về Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, lấy ngày 10/10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số tỉnh. Việc tổ chức Ngày Chuyển đổi số nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 111-NQ/TU ngày 11/6/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân đảm bảo sự thành công của chuyển đổi số trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các hoạt động truyền thông Ngày Chuyển đổi số tỉnh hằng năm bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.

Các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố căn cứ hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông và điều kiện thực tế của từng cơ quan, đơn vị để tổ chức thực hiện các hoạt động phù hợp truyền thông Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang.

Đây là hoạt động thường niên nhằm đánh giá kết quả chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, từ đó rút kinh nghiệm, không ngừng thay đổi cách làm mới để đẩy nhanh hoạt động chuyển đổi số./.