Khảo sát thực tế để đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Ngày 28/3/2024, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Lục Ngạn tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác Viện Điều tra, Quy hoạch rừng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về khảo sát thực tế khu vực hồ Cấm Sơn.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Sở KH&CN và phòng chuyên môn, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn và các cơ quan, đơn vị liên quan. Về phía Viện Điều tra, Quy hoạch rừng có ông Nguyễn Ngọc Thụy – Phó Viện trưởng và phòng chuyên môn.

Trên cơ sở ý kiến giao nhiệm vụ của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh về nghiên cứu bảo vệ nguồn sinh thuỷ bền vững cho một số hồ lớn của tỉnh để cung cấp nước sinh hoạt đảm bảo chất lượng cho tỉnh Bắc Giang và bảo vệ môi trường bền vững. Đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế khu vực hồ Cấm Sơn về hiện trạng rừng tự nhiên, rừng sản xuất, tập quán canh tác, tình hình kinh tế- xã hội địa phương, các yếu tố nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước...

Trên cơ sở khảo sát thực tế, Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị Viện Điều tra, Quy hoạch rừng xây dựng đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh về nghiên cứu bảo vệ nguồn sinh thủy hồ Cấm Sơn, đánh giá được hiện trạng các hệ sinh thái tự nhiên, nhất là các hệ sinh thái rừng và các hoạt động quản lý tài nguyên, quản lý cộng đồng và các yếu tố liên quan tác động tới nguồn sinh thủy hồ Cấm Sơn, từ đó đề xuất các giải pháp đảm bảo nguồn sinh thuỷ bền vững hồ Cấm Sơn

Nguyễn Thị Nga- Phòng Quản lý KH&CN

Một số hình ảnh làm việc, khảo sát của đoàn:

Tổng số trong tuần: 603