Hội thảo khoa học: “Giải pháp dạy học tích hợp hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong môn sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông mới góp phần phát triển năng lực cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”

Ngày 30 tháng 10 năm 2023, Trường THPT Yên Dũng số 3 tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp dạy học tích hợp hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong môn sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông mới góp phần phát triển năng lực cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”.

Đây là nội dung thuộc đề tài KH&CN cấp cơ sở thực hiện năm 2023 do Trường THPT Yên Dũng số 3 là cơ quan chủ trì, cô giáo Hoàng Thị Hoa chủ nhiệm đề tài.

Quang cảnh hội thảo

Tham dự buổi hội thảo khoa học có đại diện Phòng Quản lý KHCN Cơ sở và Sở hữu trí tuệ - Sở KH&CN, Phòng GDTr&GDTX - Sở GD&ĐT, Ban Giám hiệu Trường THPT Yên Dũng số 3 và toàn thể các thầy cô giáo trong và ngoài nhà trường.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, thầy giáo Ngô Quang Khải - Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận: nghiên cứu khoa học là một trong nhiều nhiệm vụ quan trọng của các nhà trường, kết quả từ hoạt động nghiên cứu khoa học sẽ hỗ trợ thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học, giúp học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất và năng lực tốt hơn, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên phát triển năng lực chuyên môn góp phần vào sự phát triển nhà trường. Hội thảo khoa học là bước quan trọng của đề tài, nhằm đánh giá tính khoa học, tính khả thi và bàn giải pháp để thực hiện đề tài. Do đó, thầy Ngô Quang Khải mong muốn các đại biểu tham dự hội thảo tích cực tham gia đóng góp ý kiến về mặt mạnh cần triển khai, hạn chế cần khắc phục, bổ sung các giải pháp thực hiện, đề xuất hướng nghiên cứu phát triển đề tài.

Thầy giáo Ngô Quang Khải - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Hội thảo đã tiến hành trao đổi, thảo luận sôi nổi, tập trung vào phân tích thực trạng tổ chức dạy học tích hợp môn sinh học và hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp cho học sinh THPT theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; tổ chức dạy học hình thành phẩm chất, năng lực trong môn sinh học và hoạt động trải nghiệm, hướng nghiêp theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; kiểm tra đánh giá kết quả học tập theo định hướng hình thành và phát triển năng lực cho học sinh trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Qua hội thảo góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên về dạy học tích hợp hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong môn sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông mới, phát triển năng lực cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang./.

Lương Vũ Thắng (Phòng QLKHCN cơ sở và SHTT)