Giới thiệu, phổ biến kỹ thuật nuôi trồng nấm ăn, nấm dược liệu tại Lạng Giang

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, ngày 23/3/2022, Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp huyện Lạng Giang tổ chức Hội nghị giới thiệu, phổ biến kỹ thuật nuôi trồng nấm ăn, nấm dược liệu đem lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp”.

Đồng chí Bạch Thị Khánh Chi- Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KH&CN phát biểu khai mạc

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung tâm Ứng dụng KH&CN, Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp huyện Lạng Giang, các cán bộ phụ trách nông nghiệp các xã trên địa bàn huyện và hơn 50 đại biểu là thành viên của các Hợp tác xã, các cá nhân tham gia sản xuất nấm trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thạc sĩ Trần Thu Hà, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nấm, Viện Di truyền Nông nghiệp phổ biến kỹ thuật nuôi trồng nấm ăn và nấm dược liệu đem lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, hội nghị cũng được Công ty Thái Bình xanh hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp nhằm giảm thiểu dịch bệnh, tăng năng xuất góp phần phát triển kinh tế. Tham gia tập huấn các đại biểu được chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm, cũng như tháo gỡ những khó khăn về kỹ thuật trong quá trình sản xuất.

Thạc sĩ Phạm Thu Hà chia sẻ tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị các đại biểu được tham quan HTX Nông nghiệp Tân Thanh, đây là một trong những HTX trồng nấm có quy mô lớn và mang lại hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn huyện.

Hội nghị tập huấn đã giúp người dân, hợp tác xã nắm được tiến bộ kỹ thuật mới, góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KH&CN vào sản xuất và đời sống./.

Đỗ Thị Thơm