Đề xuất nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở thực hiện năm 2025

Ngày 28/2/2024, Sở KH&CN đã có công văn về việc đề xuất nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở thực hiện năm 2025 gửi các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp KH&CN, tổ chức KH&CN trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở KH&CN đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương đề xuất nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở thực hiện năm 2025. Cụ thể như sau:

Các cơ quan, đơn vị căn cứ mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, nghiên cứu đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở thực hiện năm 2025 (theo mẫu Phiếu đề xuất gửi kèm).

Ưu tiên đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ liên quan đến công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp; ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ bảo quản và chế biến, sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc trưng, tiềm năng tại địa phương; bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá, lịch sử; các nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc nội dung phối hợp giữa Sở Khoa học và Công nghệ với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố dự kiến thực hiện giai đoạn 2021-2025; các nhiệm vụ khoa học và công nghệ có nguồn kinh phí đối ứng của cơ quan chủ trì, tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện.

Trên cơ sở đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở của các đơn vị trực thuộc, Hội đồng khoa học và công nghệ các cơ quan, địa phương tổ chức xét, lựa chọn, tổng hợp đề xuất các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở thực hiện năm 2025 (xếp theo thứ tự ưu tiên).

Phiếu đề xuất và tổng hợp đề xuất của Hội đồng khoa học và công nghệ các cơ quan, đơn vị, địa phương gửi về Sở Khoa học và Công nghệ trước ngày 30/5/2024. Địa chỉ tiếp nhận: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang, đường Lý Tự Trọng, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang (gửi kèm bản mềm đến địa chỉ Email:khcsshtt@gmail.com; thanglv_skhcn@bacgiang.gov.vn).

Đối với các nhiệm vụ gửi sau thời hạn trên, Sở KH&CN sẽ không tổng hợp vào danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ thực hiện năm 2025.

Ngoài ra, để tránh trùng lặp với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đã thực hiện trước đây, đề nghị các tổ chức, cá nhân tra cứu theo địa chỉ: http://nhiemvukhcn.bacgiang.gov.vn.

Thông tin chi tiết liên hệ: Ông Nguyễn Văn Tình, Trưởng phòng Quản lý Khoa học công nghệ cơ sở và Sở hữu trí tuệ, điện thoại: 0911007758; ông Lương Vũ Thắng, Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học công nghệ cơ sở và Sở hữu trí tuệ, điện thoại: 0942927018.

Một số file đính kèm:

Mẫu phiếu đề xuất nhiệm vụ KH&CN cơ sở 2025