Xét hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến

查看数次:

Văn bản đính kèm

ĐƠN ĐỀ NGHỊ Hỗ trợ tổ chức áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến.docx

Nội dung mô tả

1. Trình tự thực hiện:

Bước 1. Nộp hồsơ

Doanh nghiệp, hợp tác xã (gọi chung là tổ chức) nộp hồ sơ đề nghị xét hỗ trợ tại Bộ phận tiếp nhậnvà trả kết quả Sở Khoa học và Công nghệ tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang

Địa chỉ: Trụ sở Liên cơ quan, Quảng trường 3/2, TP. Bắc Giang.

Điện thoại lễ tân: (0204) 3531 111

- Trực tiếp nhận hồ sơ lĩnh vực Khoa học và công nghệ (0204) 3662011

Email: hcc@bacgiang.gov.vn

Website: http://hcc.bacgiang.gov.vn

- Thời gian tiếp nhận: Các ngày làm việc trong tuần.

Cán bộ một cửa kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; nếu hồ sơ đầy đủ theo quy địnhviết giấy biên nhận trong đó ghi rõ ngày trả kết quả.

Bước 2.Thẩm định hồ sơ

Chi cục Tiêu chuẩnĐo lường Chất lượng tổ chức xem xét, đánh giá hồ sơ trình Giám đốc Sở Khoa họcvà Công nghệ ra quyết định hỗ trợ. Trường hợp không được hỗ trợ thì trả lời chotổ chức và nêu rõ lý do không được hỗ trợ.

Bước 3. Trả kết quả

Tổ chức đến nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Khoa học và Công nghệ tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang hoặc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phải xuất trình giấy hẹn, giấy giới thiệu.

2. Cách thức thực hiện:  Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Khoa học và Công nghệ tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ:

- Đơn đề nghị xét hỗ trợ của tổ chức (Mẫu số 4 – TĐC).

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với tổ chức đề nghị hỗ trợ lần đầu).

- Bản sao hợp đồng tư vấn xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến và thanh lý hợp đồng giữa tổ chức với cơ quan tư vấn (nếu có).

- Bản sao hợp đồng đánh giá chứng nhận vàthanh lý hợp đồng giữa tổ chức với tổ chức chứng nhận được công nhận.

- Bản sao giấy chứng nhận đã được đánh giáphù hợp với yêu cầu của hệ thống quản lý do tổ chức chứng nhận hợp pháp cấp.

Khi nộp hồ sơ, mang theo bản gốc để đối chiếu.

b) Số lượng:01 bộ

4.Thời hạn giải quyết: 10 ngàylàm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

5.Đối tượng thực hiện: Doanh nghiệp, hợp tác xã.

6.Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Khoa họcvà Công nghệ.

- Cơ quan trựctiếp thực hiện: Sở Khoa học và Công nghệ.

7.Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

- Quyết định hỗ trợ của Giám đốc Sở Khoa họcvà Công nghệ.

8.Phí, lệ phí: Không.

9.Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Đơn đề nghị hỗ trợ tổ chức áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến (mẫu số 4- TĐC).

10.Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

- Doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động theo quy định của pháp luật ViệtNam.

-Doanh nghiệp hợp tác xã đã đăng ký với Sở Khoa học và Công nghệ về việc áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến;

-Doanh nghiệp, hợp tác xã áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến.

(Quyết định số 290/2011/QĐ-UBND ngày 10/8/2011 của UBND tỉnhBắc Giang về việc ban hành Quy định mức hỗ trợ áp dụng HTQLTT, đạt giải thưởng chất lượng, có sản phẩm, hàng hóa được chứng nhận hợp chuẩn; Quyết định số32/2017/QĐ-UBND ngày 31/8/2017 sửa đổi, bổ sung Quyết định số 290/2011/QĐ-UBND ngày 10/8/2011 của UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quy định một số nội dung về hỗ trợ các tổ chức áp dụng hệ thống quả lý tiên tiến, đạt giải thưởng chất lượng,có sản phẩm, hàng hóa được chứng nhận hợp chuẩn)

11.Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa số 05/2007/QH12 ngày 21/11/2007.

- Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

- Nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 32/2008/NĐ-CP ngày31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

- Nghị quyết 17/2011/NQ-HĐND ngày 19/12/2011của HĐND tỉnh Quy định mức hỗ trợ các tổ chức áp dụng hệ thống quả lý tiên tiến,đạt giải thưởng chất lượng, có sản phẩm, hàng hóa được chứng nhận hợp chuẩn; Nghịquyết số 14/2017/NQ-HĐND sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết17/2011/NQ-HĐND ngày 19/12/2011 của HĐND tỉnh Quy định mức hỗ trợ các tổ chứcáp dụng hệ thống quả lý tiên tiến, đạt giải thưởng chất lượng, có sản phẩm,hàng hóa được chứng nhận hợp chuẩn.

- Quyết định số 290/2011/QĐ-UBND ngày10/8/2011 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định mức hỗ trợ áp dụngHTQLTT, đạt giải thưởng chất lượng, có sản phẩm, hàng hóa được chứng nhận hợpchuẩn; Quyết định số 32/2017/QĐ-UBND ngày 31/8/2017 sửa đổi, bổ sung Quyết định số 290/2011/QĐ-UBND ngày 10/8/2011 của UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quy định mộtsố nội dung về hỗ trợ các tổ chức áp dụng hệ thống quả lý tiên tiến, đạt giải thưởng chất lượng, có sản phẩm, hàng hóa được chứng nhận hợp chuẩn.

Statistical Access Statistical Access