Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang tổ chức Đoàn công tác làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm năm 2024

查看数次:
Nhằm tăng cường mối liên hệ công tác và nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ (KH&CN); nghiên cứu ứng dụng, phát triển dịch vụ sự nghiệp công thuộc lĩnh vực KH&CN, từ ngày 27/5-1/6/2024, Đoàn công tác gồm 11 thành viên do đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang làm Trưởng đoàn tổ chức thăm, làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm về hoạt động KH&CN tại Sở KH&CN các tỉnh: Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.
Chuyến công tác lần này tập trung trao đổi nhiều nội dung quan trọng về kinh nghiệm tổ chức triển khai thực hiện Chiến lược sở hữu trí tuệ, các nhiệm vụ, chương trình thuộc lĩnh vực sở hữu trí tuệ trong phạm vi thẩm quyền được giao; thực hiện các biện pháp hỗ trợ phát triển hoạt động sở hữu công nghiệp; Hướng dẫn nghiệp vụ sở hữu công nghiệp đối với các tổ chức và cá nhân; Quản lý, xây dựng, phát triển nhãn hiệu sử dụng địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của sản phẩm địa phương; Quản lý chỉ dẫn địa lý khi được giao quyền; Kinh nghiệm phát triển các tài sản trí tuệ...; Kinh nghiệm phát triển lĩnh vực nghiên cứu Ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN; Thông tin, thống kê khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Dịch vụ tiêu chuẩn, đo lường, năng suất, chất lượng, sản phẩm, hàng hóa; phát triển Sàn giao dịch KH&CN.
Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác của Sở KH&CN Bắc Giang cũng sẽ thăm quan một số mô hình nghiên cứu ứng dụng; sản xuất, quản lý, phát triển thương mại sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể, các hoạt động dịch vụ và đổi mới sáng tạo... tại các địa phương.

Hoạt động lần này không chỉ giúp nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác quản lý nhà nước về KH&CN, nâng cao hiệu quả hoạt động KH&CN ở mỗi địa phương mà còn là dịp để tăng cường mối quan hệ công tác giữa các đơn vị.

Một số hình ảnh trong ngày làm việc đầu tiên tại Sở KH&CN TP. Cần Thơ:

Đ/c Ngô Anh Tín - Giám đốc Sở KH&CN TP. Cần Thơ bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác Sở KH&CN Bắc Giang

Đ/c Nguyễn Thanh Bình- Giám đốc Sở KH&CN Bắc Giang phát biểu tại buổi làm việc

Hai Sở cùng chụp hình lưu niệm

Trong ngày 28/5, Đoàn thăm và làm việc với Sở KH&CN tỉnh Đồng Tháp

Đoàn có buổi thăm và làm việc tại sở KH&CN An GIang trong ngày 29/5