Xử phạt 1 cơ sở kinh doanh xăng dầu vi phạm quy đinh về đo lường

ページビュー:
Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang vừa tổ chức thanh tra chuyên ngành về tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trong kinh doanh xăng dầu đối với 40 tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Nội dung thanh tra gồm: thủ tục hành chính trong việc thực hiện pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; việc thực hiện kiểm định cột đo xăng dầu, công bố tiêu chuẩn…. chất lượng các sản phẩm, hàng hóa. Kết quả thanh tra cho thấy hầu  hết các cơ sở đều chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu, đảm bảo đúng chất lượng, tiêu chuẩn, đo lường đạt sai số trong mức cho phép. Tuy nhiên, bên cạnh các cơ sở thực hiện tốt các quy định còn một số cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ vẫn còn chưa thực sự chấp hành tốt quy định về đo lường có sai số. Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt 1 cơ sở kinh doanh vi phạm về lĩnh vực đo lường với số tiền 7.500.000 đồng./.

Hoàng Thoa