Xét hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã có sản phẩm, hàng hóa được chứng nhận hợp chuẩn

Lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

5.1. Trình tự thực hiện:

Bước 1. Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp, hợp tác xã (gọi chung là tổ chức) nộp hồ sơ đề nghị xét hỗ trợ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Khoa học và Công nghệ:

- Địa chỉ: Quảng trường 3/2, tp Bắc Giang.

- Điện thoại: 0240.3854.275 / 0240.3855.476

- Thời gian tiếp nhận: Các ngày trong tuần.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định viết giấy biên nhận trong đó ghi rõ ngày trả kết quả.

Bước 2. Thẩm định hồ sơ

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức xem xét, đánh giá hồ sơ trình Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ ra quyết định hỗ trợ. Trường hợp không được hỗ trợ thì trả lời cho tổ chức và nêu rõ lý do không được hỗ trợ.

Bước 3. Trả kết quả

Tổ chức đến nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phải xuất trình giấy hẹn, giấy giới thiệu.

5.2. Cách thức thực hiện:

Trực tiếp tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ.

5.3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ:

- Đơn đề nghị hỗ trợ tổ chức có sản phẩm, hàng hóa được chứng nhận hợp chuẩn (mẫu số 6- TĐC).

- Bản sao giấy chứng nhận hợp chuẩn do tổ chức chứng nhận hợp pháp cấp.

Khi nộp hồ sơ, mang theo bản gốc để đối chiếu.

b) Số lượng: 01 bộ.

5.4. Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

5.5. Đối tượng thực hiện: Doanh nghiệp, hợp tác xã.

5.6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Khoa học và Công nghệ.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ.

5.7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

- Quyết định hỗ trợ của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

5.8. Phí, lệ phí: Không.

5.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

5.10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

- Doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Doanh nghiệp, hợp tác xã đã đăng ký có sản phẩm, hàng hóa được chứng nhận hợp chuẩn;

- Doanh nghiệp hợp tác xã có sản phẩm, hàng hóa được chứng nhận hợp chuẩn. Trong trường hợp tổ chức có sản phẩm, hàng hóa được chứng nhận phù hợp nhiều tiêu chuẩn thì chỉ được nhận hỗ trợ mức có giá trị cao nhất.

5.11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật số 68/2006/QH11;

- Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa số 05/2007/QH12;

- Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 01/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật;

- Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa;

- Quyết định số 290/2011/QĐ-UBND ngày 10/8/2011 của UBND tỉnh Bắc Giang về mức hỗ trợ áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến, đạt giải thưởng chất lượng, có sản phẩm, hàng hóa được chứng nhận hợp chuẩn.

- Quyết định số 194/2015/QĐ-UBND ngày 12/5/2015 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.