Xét duyệt thuyết minh đề tài “Mô hình hóa một số nội dung giảng dạy môn Toán cấp Trung học cơ sở”

Views:
Font size: A- A A+

Ngày 4/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng xét duyệt thuyết minh đề tài “Mô hình hóa một số nội dung giảng dạy môn Toán cấp Trung học cơ sở” do Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự chủ trì thực hiện. Th.S Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, chủ tịch Hội đồng.

Toàn cảnh Hội đồng

Đề tài thực hiện trong 18 tháng, kinh phí dự kiến khoảng 300 triệu đồng với các mục tiêu: Khảo sát, phân tích, đánh giá thực trạng việc dậy và học môn Toán gắn với thực tiễn ở trung học cơ sở của giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; mô hình hóa một số nội dung số học, đại số và hình học theo các khối lớp 6, 7, 8, 9; thực nghiện sư phạm một số bài giảng dựa trên tài liệu mô hình hóa tại 4 trường trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện các mục tiêu đặt ra, nhóm nghiên cứu sẽ đánh giá thực trạng việc dậy môn Toán từ đó nghiên cứu xây dựng ra các tập tài liệu mô hình hóa toán học một số nội dung giảng dạy môn toán ở trung học cơ sở; các tài liệu tập gắn với thực tế cho học sinh trung học, xây dựng clip phục vụ bài giảng theo phương pháp mô hình hóa toán học; các chuyên đề nghiên cứu...

Tại Hội đồng, các thành viên đánh giá rất cáo tính thiết thực, khả năng nhân rộng của đề tài, nhất là trong thời đại áp dụng công nghệ 4.0 như hiện nay. Đề tài triển khai sẽ góp phần thúc đẩy việc giảng dạy của giáo viên và học toán thực tế cho học sinh. Giúp học sinh dễ hiểu, tiếp thu nhanh và yêu thích môn toán học hơn.

Các thành viên Hội đồng cũng đề nghị chủ nhiệm đề tài làm rõ địa điểm thực hiện mô hình; tên các chuyên đề nghiên cứu cho phù hợp với nội dung và mục tiêu đặt ra. Hội đồng thống nhất thông qua thuyết minh đề tài./.

Total visited in year: 795,170