Views:
Dự án: Xây dựng quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Nhãn chín muộn Yên Thế" dùng cho sản phẩm quả Nhãn chín muộn của huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

Thông tin về tổ chức chủ trì nhiệm vụ, cơ quan chủ quản:

Tổ chức chủ trì: Viện Thổ nhưỡng Nông hóa; Cơ quan chủ quản: Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Họ và tên chủ nhiệm nhiệm vụ và các cá nhân tham gia chính:

Chủ nhiệm nhiệm vụ: CN.Lê Thị Hương
Các cá nhân tham gia chính: Nguyễn Hoàng Thương, Nguyễn Thành Long, Trương Xuân Cường, Đinh Võ Sỹ, Ngô Thanh Lộc, Nguyễn Văn Hồng, Lã Mạnh Tuân

Mục tiêu và nội dung chính của nhiệm vụ:

1. Mục tiêu nghiên cứu
– Xây dựng được bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế” dùng cho sản phẩm quả nhãn chín muộn của huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang;
– Xây dựng được hệ thống tổ chức, hệ thống các phương tiện, điều kiện để quản lý và khai thác giá trị nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”;
– Nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế” được đăng ký bảo hộ.
– Xây dựng được mô hình thí điểm quản lý, sử dụng và khai thác sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”.
2. Nội dung chính
– Đăng ký xác lập quyền cho sản phẩm mang Nhãn hiệu chứng nhận”Nhãn chín muộn Yên Thế”;
– Xây dựng hệ thống văn bản quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”;
– Xây dựng phương tiện, phương án khai thác thương mại và phát triển giá trị nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”;
– Triển khai thực hiện thí điểm hoạt động quản lý và khai thác nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”.

Lĩnh vực nghiên cứu và mục tiêu kinh tế - xã hội của nhiệm vụ:

Lĩnh vực nghiên cứu: Sở hữu trí tuệ
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: Sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”, góp phần duy trì danh tiếng sản phẩm và nâng cao đời sống người dân vùng sản xuất, kinh doanh sản phẩm quả nhãn chín muộn của huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Phương pháp nghiên cứu:

- Điều tra, thu thập số liệu thứ cấp và thông qua các phiếu điều tra.
– Thu thập mẫu nhãn: áp dụng Phương pháp lấy mẫu quả tươi trên vườn sản xuất theo TCVN 9017:2011.
– Phương pháp phân tích các chỉ tiêu chất lượng nhãn chín muộn: Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 43 – 26: 2001.

Kết quả dự kiến:

- Bản đồ hiện trạng và vùng sản xuất sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”;
_ Bộ hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”. Nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế” được đăng ký bảo hộ.
– Hệ thống các văn bản quản lý về việc sử dụng và quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”.
– Hệ thống các phương tiện khai thác giá trị nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”.
– Mô hình thí điểm quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”;
– 03 chuyên đề nghiên cứu;
– 01 báo cáo kết quả khảo sát tổ chức cá nhân đủ điều kiện cấp quyền sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”;
– Hồ sơ hội thảo; Hội nghị; Tập huấn;
– Báo cáo kết quả thực hiện dự án (Báo cáo chính và báo cáo tóm tắt).
– Các sản phẩm khác: 01 mẫu phiếu điều tra và 100 phiếu điều tra đầy đủ thông tin, báo cáo tổng hợp kết quả điều tra; Phiếu kết quả phân tích 80 mẫu quả nhãn chín muộn.

Quy mô ứng dụng dự kiến:

Huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Kinh phí thực hiện:

Tổng kinh phí: 500.000.000 VND (Năm trăm triệu đồng) từ ngân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ tỉnh./.