Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây dược liệu cỏ Xạ Hương trên địa bàn huyện Tân Yên

Views:

Năm 2023, Sở KH&CN đã phê duyệt triển khai đề tài KH&CN cấp cơ sở “Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây dược liệu cỏ Xạ Hương (Thymus vulgaris) trên địa bàn huyện Tân Yên” cho Công ty TNHH MTV Thiên An chủ trì thực hiện từ tháng 02/2023 đến tháng 12/2023.

Đề tài nhằm xây dựng thành công mô hình trồng thử nghiệm cây dược liệu cỏ Xạ Hương tại xã Tân Trung huyện Tân Yên, quy mô 0,4 ha, năng suất đạt 20 tấn tươi/ha/năm; bảng kết quả 01 mẫu phân tích, kiểm nghiệm 06 thành phần hóa học trong dược liệu cỏ Xạ Hương gồm: Thymol, Carvacrol, Eugenol, Asem, Pb, Ecoli; xây dựng bản hướng dẫn kỹ thuật trồng cây dược liệu cỏ Xạ Hương phù hợp điều kiện địa phương.

Cỏ xạ hương được biết đến là cây trồng có nguồn gốc từ các nước châu Âu, là loại thảo dược có giá trị lớn, việc thực hiện thành công đề tài sẽ góp phần vào sự đa dạng giống cây dược liệu tại địa phương./.

Total visited in day: 400
Total visited in Week: 399