Ứng dụng 11 đề tài khoa học vào khám, chữa bệnh

(BGĐT)-Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Y tế và Hội đồng Khoa học Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa nghiệm thu, phê duyệt 11/13 đề tài nghiên cứu khoa học của các bác sĩ, điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện thời gian qua.

Ảnh minh hoạ.

Trong đó 2 đề tài được công nhận cấp tỉnh là "Thực trạng và giải pháp giảm tỷ lệ tử vong trẻ em trong 24 giờ đầu nhập viện" của bác sĩ Nguyễn Danh Song (Phòng Kế hoạch - Tổng hợp), "Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng - giải pháp phòng và điều trị bệnh ung thư vú" của bác sĩ Lương Văn Thành, Phó Giám đốc, Trưởng Khoa Ung bướu. 1 đề tài được công nhận cấp ngành là "Đánh giá kết quả điều trị gãy hở hai xương cẳng chân bằng đinh Sign" của bác sĩ Nguyễn Văn Chuẩn, Khoa Ngoại chấn thương. 8 đề tài còn lại được công nhận cấp cơ sở.

Những nghiên cứu khoa học được phê duyệt đều có tính cấp thiết, khả thi cao, thực tiễn và quy mô, đã, đang và sẽ được ứng dụng rộng rãi vào công tác chẩn đoán, cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại đơn vị, đồng thời chuyển giao cho tuyến cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Thu Hằng http://www.baobacgiang.com.vn