Tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì dự án khoa học cấp tỉnh

Lĩnh vực hoạt động khoa học công nghệ

(Ban hành kèm theo Quyết định số 1534/QĐ-UBND ngày 28/10/2011 của Chủ tịch UBND tỉnh)

3.1. Trình tự thực hiện:

Bước 1. Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định phê duyệt danh mục các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo danh mục dự án khoa học và công nghệ phải tuyển chọn trên Báo Bắc Giang, Báo Khoa học và Phát triển, Website Sở Khoa học và Công nghệ.

Bước 2. Sau 30 ngày làm việc kể từ ngày thông báo, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đăng ký tham gia tuyển chọn tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Khoa học và Công nghệ:

- Địa chỉ: 71 đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang.

- Điện thoại: 0240.3854.275 / 0240.3855.476.

- Thời gian tiếp nhận: Các ngày làm việc trong tuần.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ, viết phiếu nhận hồ sơ trong đó ghi rõ ngày hẹn trả kết quả.

Bước 3. Trong thời gian 02 ngày làm việc kể từ khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ, Phòng Quản lý công nghệ tham mưu cho Giám đốc Sở thành lập Hội đồng tuyển chọn.

Bước 4. Trong thời hạn 08 ngày làm việc, Hội đồng tuyển chọn thực hiện việc tuyển chọn các tổ chức, cá nhân chủ trì dự án theo quy định.

Bước 5. Sau khi có kết quả tuyển chọn của Hội đồng, trong 05 ngày làm việc Sở Khoa học và Công nghệ trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt kết quả tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì dự án.

Bước 6. Sau khi có Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, trong thời gian 05 ngày làm việc, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả gửi thông báo kết quả tuyển chọn bằng văn bản đến các tổ chức, cá nhân tham gia tuyển chọn.

3.2. Cách thức thực hiện:  Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Khoa học và Công nghệ.

3.3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ:

1. Đơn đăng ký chủ trì thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh (theo mẫu);

2. Thuyết minh dự án KH&CN cấp tỉnh (theo mẫu);

3. Tóm tắt hoạt động KH&CN của tổ chức đăng ký chủ trì nhiệm vụ KH&CN (theo mẫu);

4. Lý lịch khoa học của cá nhân đăng ký chủ trì hoặc chủ nhiệm nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh (theo mẫu);

5. Giấy xác nhận phối hợp thực hiện nhiệm vụ KH&CN (nếu có);

b) Số lượng hồ sơ: Nộp 09 bộ (01 bộ gốc và 08 bộ sao) được dán niêm phong

3.4. Thời hạn giải quyết: 20 ngày kể từ ngày hết hạn tuyển chọn theo thông báo.

3.5. Đối tượng thực hiện: Tổ chức, cá nhân

3.6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chủ tịch UBND tỉnh.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Khoa học và Công nghệ.

3.7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tổ chức, cá nhân trúng tuyển.

3.8. Phí, lệ phí: Không.

3.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

1. Đơn đăng ký chủ trì thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh (mẫu kèm theo);

2. Thuyết minh dự án KH&CN cấp tỉnh (mẫu kèm theo);

3. Tóm tắt hoạt động KH&CN của tổ chức đăng ký chủ trì nhiệm vụ KH&CN (mẫu kèm theo);

4. Lý lịch khoa học của cá nhân đăng ký chủ trì hoặc chủ nhiệm nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh (mẫu kèm theo);

5. Giấy xác nhận phối hợp thực hiện nhiệm vụ KH&CN (nếu có);

3.10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính

1. Tổ chức đăng ký tham gia tuyển chọn có tư cách pháp nhân, có chức năng hoạt động phù hợp với lĩnh vực của dự án. Trong cùng một thời gian, mỗi tổ chức được đồng thời chủ trì thực hiện nhiều dự án KH&CN.

2. Cá nhân chủ trì thực hiện dự án phải có trình độ chuyên môn phù hợp với dự án, hiểu rõ vấn đề đặt ra, nắm được những yêu cầu và phương pháp thực hiện có hiệu quả. Trong cùng một thời gian, mỗi cá nhân chỉ được chủ trì 01 dự án KH&CN.

3. Tổ chức cá nhân không được chủ trì thực hiện dự án KH&CN khi chưa hoàn thành đúng hạn việc quyết toán, nghiệm thu, thanh lý hợp đồng hoặc chưa trả kinh phí thu hồi của các dự án KH&CN thực hiện trước đó.

3.11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

- Luật Khoa học và Công nghệ sửa đổi năm 2013;

- Nghị định số 81/2002/NĐ-CP ngày 17 tháng 10 năm 2002 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoa học và Công nghệ;

- Quyết định số 69/2010/QĐ-UBND ngày 23 tháng 6 năm 2010 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định tổ chức thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh;

- Quyết định số 96/2008/QĐ-UBND ngày 29/8/2008 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.