Thực trạng và giải pháp bảo đảm an ninh trật tự tại các khu công nghiệp

ページビュー:
Sáng ngày 15/12, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp hội đồng tư vấn tuyển chọn nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện năm 2023: “Thực trạng và giải pháp bảo đảm tình hình an ninh trật tự tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang". Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Ảnh: TS. Nguyễn Thị Bích Nhâm - Chủ nhiệm đề tài trình bày tóm tắt nội dung nhiệm vụ

Nhiệm vụ do Học viện An ninh nhân dân làm cơ quan chủ trì. Mục tiêu của nhiệm vụ nhằm: Làm rõ, đánh giá thực trạng công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Đề xuất hệ thống giải pháp nâng cao hiệu quả bảo đảm an ninh trật tự tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Xây dựng phần mềm quản lý doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Sau khi nghe chủ nhiệm nhiệm vụ trình bày thuyết minh tóm tắt nội dung, Hội đồng tiến hành thảo luận về mục tiêu, nội dung, phương pháp nghiên cứu, dự kiến kết quả sản phẩm KH&CN; khả năng ứng dụng, phương thức chuyển giao kết quả nghiên cứu và năng lực của tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ...

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng đánh giá đây là nhiệm vụ có ý nghĩa thực tiễn. Nhóm chủ nhiệm đã tập trung nghiên cứu, thu thập, cung cấp số liệu về thực trạng và đề xuất được giải pháp bảo đảm tình hình an ninh trật tự tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Mục tiêu, nội dung và phương pháp triển khai đề tài cơ bản bám sát theo nội dung phê duyệt danh mục của UBND tỉnh.

Hội đồng bỏ phiếu chấm đạt và nhất trí tuyển chọn Học viện An ninh nhân dân làm cơ quan chủ trì thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, yêu cầu chủ nhiệm và nhóm thực hiện nhiệm vụ chỉnh sửa một số nội dung theo mục tiêu được duyệt; làm rõ nguy cơ mất an ninh trật tự; chia các chuyên đề cụ thể, rõ ràng; rà soát các chỉ tiêu, phiếu điều tra... để hoàn thiện thuyết minh, triển khai thực hiện./.

Lương Hoài