Thủ tục: Giải quyết tố cáo

Lĩnh vực Thanh tra Khoa học Công nghệ

2.1 Trình tự thực hiện:

Bước 1. Tiếp nhận tố cáo

Thanh tra Sở tiếp nhận tố cáo trong tất cả các ngày làm việc.

- Địa chỉ: 71 đường Nguyễn Văn Cừ, tp Bắc Giang.

- Điện thoại: 0240.3859.191.

- Thời gian tiếp nhận: Các ngày trong tuần.

Trường hợp tố cáo bằng đơn Thanh tra Sở ghi sổ theo dõi, trả biên nhận nhận đơn.

Trường hợp tố cáo trực tiếp Thanh tra Sở ghi lại nội dung tố cáo, họ tên, địa chỉ người tố cáo và yêu cầu người tố cáo ký xác nhận.

Bước 2. Phân loại tố cáo

Thanh tra Sở xem xét nội dung tố cáo, phân loại, xác định thẩm quyền giải quyết. Nếu thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở, trong thời gian 10 ngày kể từ ngày tiếp nhận tố cáo, Chánh Thanh tra Sở tham mưu Giám đốc Sở thành lập Đoàn thanh tra giải quyết nội dung tố cáo và thông báo cho người tố cáo biết.

Bước 3. Thụ lý để giải quyết tố cáo

Đoàn thanh tra tiến hành điều tra, xác minh các nội dung tố cáo; báo cáo kết quả điều tra, xác minh, đề xuất nội dung giải quyết tố cáo với Giám đốc Sở.

Bước 4. Giải quyết tố cáo

Trên cơ sở báo cáo kết quả của Đoàn thanh tra, Giám đốc Sở Kết luận việc giải quyết tố cáo và thông báo kết luận bằng văn bản cho người tố cáo theo quy định.

2.2 Cách thức thực hiện:  Trực tiếp tại Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ

2.3 Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn tố cáo.

2. Các tài liệu liên quan (nếu có).

b) Số bộ hồ sơ: 01 bộ

2.4 Thời hạn giải quyết:

-  60 ngày, kể từ ngày tiếp nhận tố cáo;

-  90 ngày kể từ ngày tiếp nhận tố cáo (đối với vụ việc phức tạp).

2.5 Đối tượng thực hiện: Tổ chức, cá nhân.

2.6 Cơ quan thực hiện:

- Cơ quan có thẩm quyền theo Quyết định quy định: Sở Khoa học và Công nghệ..

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ.

2.7 Kết quả: Kết luận của Giám đốc Sở về các nội dung tố cáo.

2.8 Phí, lệ phí: Không

2.9 Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:  Đơn tố cáo.

2.10 Yêu cầu, điều kiện: Không.

2.11 Căn cứ pháp lý:

- Luật Khiếu nại, Tố cáo;

- Nghị định số 136/2006/NĐ-CP ngày 14/11/2006 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Khiếu nại, Tố cáo đã được sửa đổi bổ sung;

- Quyết định số 1131/QĐ-TTCP ngày 18/6/2008 của Thanh tra Chính phủ về việc ban hành mẫu văn bản trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo;

- Quyết định số 96/2008/QĐ-UBND ngày 29/8/2008 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.