Thủ tục: Giải quyết khiếu nại.

Lĩnh vực Thanh tra Khoa học công nghệ

1.1 Trình tự thực hiện:

Bước 1. Tiếp nhận đơn

Các tổ chức, cá nhân nộp đơn khiếu nại tại Thanh tra Sở- Sở Khoa học và Công nghệ:

- Địa chỉ: 71 đường Nguyễn Văn Cừ, tp Bắc Giang.

- Điện thoại: 0240.3859.191.

- Thời gian tiếp nhận: Các ngày trong tuần.

Cán bộ Thanh tra ghi sổ theo dõi, trả biên nhận nhận đơn.

Bước 2. Phân loại đơn

Thanh tra Sở xem xét người đứng đơn, nội dung đơn, phân loại, xác định thẩm quyền giải quyết. Nếu  thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở, trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận đơn khiếu nại, Chánh Thanh tra Sở tham mưu Giám đốc Sở thành lập Đoàn thanh tra giải quyết khiếu nại và thông báo cho người khiếu nại biết.

Bước 3. Thụ lý đơn

Đoàn thanh tra tiến hành điều tra, xác minh các nội dung khiếu nại; báo cáo kết quả điều tra, xác minh, đề xuất nội dung giải quyết khiếu nại với Giám đốc Sở.

Bước 4. Giải quyết đơn

Trên cơ sở báo cáo kết quả của Đoàn thanh tra, Giám đốc Sở Kết luận việc giải quyết khiếu nại và thông báo bằng văn bản cho người khiếu nại theo quy định.

1.2 Cách thức thực hiện:  Trực tiếp tại Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ

1.3 Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn khiếu nại.

2. Các tài liệu liên quan (nếu có).

b) Số bộ hồ sơ: 01 bộ

1.4 Thời hạn giải quyết:

- Đối với giải quyết khiếu nại lần đầu thời hạn giải quyết không quá 30 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận đơn; đối với vụ việc ở vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn không quá 45 ngày.

- Đối với vụ việc phức tạp thời hạn giải quyết khiếu nại có thể kéo dài nhưng không quá 45 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận đơn; đối với vụ việc ở vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn thì không quá 60 ngày.

1.5 Đối tượng thực hiện: Tổ chức, cá nhân.

1.6 Cơ quan thực hiện:

- Cơ quan có thẩm quyền theo Quyết định quy định: Sở Khoa học và Công nghệ..

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ.

1.7 Kết quả: Kết luận của Giám đốc Sở về các nội dung khiếu nại.

1.8 Phí, lệ phí: Không

1.9 Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn khiếu nại.

1.10 Yêu cầu, điều kiện: Không.

1.11 Căn cứ pháp lý:

- Luật Khiếu nại, Tố cáo;

- Nghị định số 136/2006/NĐ-CP ngày 14/11/2006 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Khiếu nại, Tố cáo đã được sửa đổi bổ sung;

- Quyết định số 1131/QĐ-TTCP ngày 18/6/2008 của Thanh tra Chính phủ về việc ban hành mẫu văn bản trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo;

- Quyết định số 96/2008/QĐ-UBND ngày 29/8/2008 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.