Thanh tra đo lường điện trên địa bàn tỉnh

查看数次:
Ngày 15/10, Đoàn thanh tra (Sở Khoa học và Công nghệ) đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đo lường tại Hợp tác xã Tiêu thụ điện năng xã Phương Sơn, huyện Lục Nam.

Ảnh: Lấy mẫu công tơ điện 1 pha để kiểm định

Xã Phương Sơn có gần 2 nghìn hộ dân, toàn xã có khoảng 2.600 công tơ điện, trong đó có hơn 100 công tơ điện 3 pha, còn lại là công tơ điện 1 pha. Hiện nay, việc quản lý điện tại địa phương giao cho Hợp tác xã Tiêu thụ điện năng. Tại buổi làm việc Đoàn đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đo lường đối với phương tiện đo là công tơ; công tác chấp hành, quản lý hồ sơ kiểm định, số tem, kẹp chì, các thủ tục hành chính theo quy định; tiến hành lấy mẫu ngẫu nhiên 05 công tơ điện 1 pha và 02 công tơ điện 3 pha để giám định. Bên cạnh công tác thanh tra, đoàn còn hướng dẫn Hợp tác xã phương thức kiểm tra, quản lý điện năng sao cho giảm tổn thất và đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Ngoài Hợp tác xã Tiêu thụ điện năng xã Phương Sơn, đoàn còn tiến hành thanh tra 9 Hợp tác xã Tiêu thụ điện năng khác trên địa bàn tỉnh./.

Hoàng Thoa

Statistical Access Statistical Access