Thanh tra liên ngành việc thực hiện các quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu.

ページビュー:
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa tổ chức thanh tra liên ngành đối với 45 cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu như:  chứng nhận kiểm định, có tem kiểm định và niêm phong kẹp chì và ghi nhãn hàng hóa. Trong quá trình thanh tra đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra nhanh chất lượng xăng bằng máy đo trị số oc tan; đo lường của 66 cột đo nhiên liệu xăng và 57 cột đo nhiên liệu dầu bằng bình chuẩn cấp II (loại 20 lít). Kết quả cho thấy: các cơ sở đã chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu (45/45 cơ sở đều có giấy chứng nhận kiểm định, có tem kiểm định và niêm phong kẹp chì và ghi nhãn hàng hóa). Về đo lường, đoàn thanh tra phát hiện 01 cơ sở vi phạm về đo lường trong kinh doanh xăng dầu. Đoàn thanh tra đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 5.000.000 đồng nộp vào Kho bạc nhà nước./.

Hoàng Thoa