Tập huấn về công tác thống kê khoa học và công nghệ năm 2016

Views:
Ngày 8/11, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị Tập huấn về công tác thống kê khoa học và công nghệ năm 2016 cho trên 50 đại biểu là đại diện các đơn vị thuộc đối tượng thực hiện chế độ báo cáo thống kê về Khoa học và Công nghệ trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị phổ biến tới các đại biểu tham dự Thông tư số 25/2015/TT-BKHCN ngày 25/11/2015 của Bộ KH&CN về quy định chế độ báo cáo thống kê cơ sở về KH&CN; Thông tư số 26/TT-BKHCN ngày 26/11/2015 quy định chế độ báo cáo thống kê tổng hợp về KH&CN áp dụng đối với Sở KH&CN; hướng dẫn khai thác thông tin cơ sở dữ liệu về tài liệu KH&CN Việt Nam và kết quả nghiên cứu KH&CN. Đặc biệt, Hội nghị đã giới thiệu cho các đại biểu phương pháp, cách thức điền biểu mẫu báo cáo thống kê cơ sở - đây là một bước khó thực hiện và thường mắc phải sai sót nhất của đơn vị khi thực hiện chế độ báo cáo.

Việc tổ chức Hội nghị sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong công tác thu thập phiếu, từ đó, các cơ quan, đơn vị sẽ thực hiện chế độ báo cáo thống kê cơ sở và tổng hợp về KH&CN dễ dàng, thuận tiện hơn./.