Tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Thống kê khoa học công nghệ

ページビュー:
Sáng 24/6/2014, tại Đồng Tháp, Cục Thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia phối hợp cùng Trường Quản lý KH&CN, Sở KH&CN Đồng Tháp tổ chức lớp tập huấn về nghiệp vụ thông tin và thống kê KH&CN. Lớp tập huấn thu hút học viên là đội ngũ lãnh đạo, công chức, viên chức đang làm công tác quản lý thông tin và nghiệp vụ thống kê KH&CN từ 22 tỉnh thành phố tham gia. Ông Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia dự và phát biểu khai mạc.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Hiện nay, thông tin và thống kê KH&CN có vai trò đặc biệt quan trọng đối với công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, xây dựng chiến lược và chính sách phát triển KH&CN. Tuy nhiên, cho đến nay các chỉ tiêu thống kê KH&CN chưa được thu thập, xử lý một cách hệ thống và đầy đủ, chế độ báo cáo thống kê và điều tra thống kê chưa được thực hiện một cách nghiêm túc. Ngoài ra, chất lượng thông tin  KH&CN còn hạn chế, chưa phục vụ một cách thiết thực, hiệu quả trong quản lý, chỉ đạo và điều hành của ngành KH&CN.

Theo đó, lớp tập huấn sẽ tập trung vào 4 chuyên đề chính bao gồm: Quản lý nhà nước về thống kê KH&CN, nghiệp vụ thống kê KH&CN, Quản lý nhà nước về hoạt động thông tin KHCN, nghiệp vụ thông tin KH&CN nhằm cập nhật hành lang pháp lý, trang bị và cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ quản lý thông tin và thống kê KH&CN tại địa phương. Cũng nhân dịp này, Sở KH&CN Bắc Giang cử 05 học viên tham dự./.

Ngọc Trung-Thanh Thanh

アクセス中: 15,517