Tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn, thuyết minh tại đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung

查看数次:
Thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh về “Nghiên cứu, đề xuất mô hình quản lý, khai thác giá trị đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên trong phát huy truyền thống hiếu học, khoa bảng, phát triển giáo dục của tỉnh Bắc Giang hiện nay”, ngày 30/5/2023, Bảo tàng tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn, thuyết minh tại đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung.

Hội nghị được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến Luật Di sản văn hóa, Luật Du lịch và các văn bản liên quan, tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn, thuyết minh di tích để phát huy giá trị đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung gắn với phát triển du lịch theo đúng luật định. Hội nghị trang bị một số kiến thức cơ bản cho hướng dẫn viên, thuyết minh viên cơ sở, cán bộ trực tiếp quản lý di tích đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung, người trực tiếp tham gia hoạt động giới thiệu tại di tích như: Kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp; yêu cầu về sức khỏe và đạo đức nghề nghiệp của hướng dẫn viên, thuyết minh viên; công tác đón tiếp, tổ chức phục vụ, hướng dẫn tham quan cho du khách... để có thể truyền tải những nội dung, giá trị của di tích đến với khách tham quan./.

Nguyễn Thị Nga

Statistical Access Statistical Access