Sở KH&CN: Tập huấn nâng cao kiến thức về đổi mới công nghệ và quản trị công nghệ trong doanh nghiệp

Ngày 10/8/2023, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về đổi mới công nghệ và quản trị công nghệ trong doanh nghiệp năm 2023 nhằm thực hiện các nội dung tại Quyết định số 1534/QĐ-UBND ngày 27/12/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc phê duyệt “Đề án phát triển thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang đến năm 2030”.

Quang cảnh lớp tập huấn

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Kinh tế huyện Việt Yên; các doanh nghiệp, HTX, các hộ sản xuất trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị tập huấn, các chuyên gia của Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và công nghệ đã chia sẻ nhiều nội dung liên quan đến các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; cách thức quản trị công nghệ và phát triển sản phẩm trong doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong các HTX, các hộ sản xuất...; quản trị tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, phát triển tài sản trí tuệ với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, giới thiệu các chính sách hỗ trợ tổ chức, cá nhân trong việc ứng dụng và đổi mới công nghệ.

TS. Nguyễn Trường Phi- Cục Phát triển công nghệ và Đổi mới Sáng tạo- Bộ KH&CN chia sẻ tại buổi tập huấ

Qua chia sẻ của các chuyên gia, đại biểu tham dự nắm bắt được nhu cầu ứng dụng công nghệ của doanh nghiệp hiện nay nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tận dụng cơ hội tham gia các hiệp định thương mại tự do và dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu. Có được những kiến thức quan trọng về cách thức hình thành sản phẩm theo nguyên lý công nghệ đẩy, nguyên lý thị trường kéo…; các thành phần cơ bản của quản trị công nghệ, các hoạt động của quản trị công nghệ (xác định công nghệ, lựa chọn công nghệ, có được các công nghệ, khai thác công nghệ và bảo vệ công nghệ). Ngoài ra, đại biểu có những hình dung về các bước xây dựng lộ trình đổi mới công nghệ cho doanh nghiệp. Đồng thời, thấy rõ hơn vai trò của công nghệ và việc ứng dụng công nghệ vào quá trình sản xuất kinh doanh, nắm bắt kịp thời các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ.

Chương trình tập huấn sẽ tiếp tục được Sở Khoa học và Công nghệ triển khai thực hiện tại địa bàn huyện Lục Ngạn trong ngày 11/8/2023./.