Tập huấn, hướng dẫn người dân khai thác nguồn tin khoa học công nghệ

Nhằm thực hiện có hiệu quả các nội dung và đảm bảo hoàn thành các mục tiêu Kế hoạch số 292/KH-UBND ngày 26/6/2021 của UBND tỉnh về phát triển nguồn tin khoa học và công nghệ (KH&CN) giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, ngày 29/6, Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho các tổ chức thực hiện chức năng đầu mối thông tin KH&CN. Dự hội nghị có hơn 70 đại biểu là các hộ sản xuất, các hợp tác xã, cán bộ đoàn thể, người dân hai huyện Yên Dũng và Tân Yên.

Ông Lê Thành Kông- Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KH&CN phát biểu khai mạc hội nghị

Quang cảnh buổi tập huấn tại Yên Dũng

Tại hội nghị, đại biểu tham dự đã được nghe các Th.S  Vũ Thùy Liên- Phó Giám đốc Trung tâm Giao dịch Thông tin công nghệ và thiết bị- Cục Thông tin KH&CN Quốc gia hướng dẫn cách khai thác các thông tin về công nghệ, thiết bị, máy móc và quy trình công nghệ, các kết quả nghiên cứu ứng dụng trong nông nghiệp; các sản phẩm và dịch vụ (bao gồm lĩnh vực sản xuất nông nghiệp), giới thiệu cách thức quảng cáo sản phẩm trên trang, các bản tin thị trường KH&CN, chuyên đề, các trang thông tin điện tử liên quan đến sản xuất nông nghiệp, các chính sách liên quan đến phát triển nông nghiệp; các tin tức mới liên quan đến khoa học và công nghệ...

Th.S  Vũ Thùy Liên- Phó Giám đốc Trung tâm Giao dịch Thông tin công nghệ và thiết bị- Cục Thông tin KH&CN Quốc gia chia sẻ tại hội nghị

Hội nghị tập huấn giúp trang bị, chia sẻ giúp người dân biết cách tiếp cận, khai thác nguồn tin KH&CN trong tỉnh, trong nước đầy đủ, chính xác, kịp thời, có hiệu quả và đáp ứng nhu cầu nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.