Tập huấn cho tổ chức thực hiện chức năng đầu mối thông tin khoa học và công nghệ

Ngày 23/9/2022 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị tập huấn cho các tổ chức thực hiện chức năng đầu mối thông tin KH&CN.

Dự hội nghị có cán bộ đầu mối thông tin KH&CN các huyện, thành phố; đại diện các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh và các phòng, đơn vị thuộc Sở KH&CN.

Ông Lê Đức Anh- Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KH&CN phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu tham dự đã được nghe các giảng viên của Cục Thông tin KH&CN Quốc gia hướng dẫn cách thu thập, đăng ký, lưu giữ, cập nhật và công bố thông tin nhiệm vụ KH&CN; cách khai thác, sử dụng nguồn tin KH&CN và giới thiệu về cơ sở dữ liệu dùng chung ProQuest Central về nguồn tin KH&CN.

Bà Võ Thị Thu Hà- Trưởng phòng quản lý thông tin thống kê KH&CN, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia chia sẻ tại hội nghị

ProQuest Central là cơ sở dữ liệu toàn văn đa ngành lớn nhất trên thế giới hiện nay, cung cấp truy cập tới hơn 45 cơ sở dữ liệu đầy đủ của NXB ProQuest với đa dạng tài liệu bao trùm hơn 175 chủ đề, hơn 26.000 xuất bản phẩm toàn văn và hơn 13.000 tạp chí học thuật chất lượng cao. Ngoài ra, ProQuest Central cũng sở hữu các nguồn thông tin mà không cơ sở dữ liệu nào có được như: hơn 2.000 luận án, luận văn về chủ đề kinh doanh, tâm lý, vật lý, giáo dục, y học…; hơn 455.000 công trình nghiên cứu từ các tổ chức như NBER and OECD. ProQuest Central được đánh giá là bộ sưu tập tổng hợp, đầy đủ và cập nhật nhất hiện nay về các báo cáo công ty, báo cáo thị trường, ngành công nghiệp, nền kinh tế, hồ sơ công ty. Đây là cơ sở dữ liệu đã đạt giải thưởng “Best Online General Reference Service” của Hiệp hội Phần mềm & Thông tin (SIIA) 2010 CODiE Award. Giao diện tìm kiếm của ProQuest Central đạt giải thưởng 2015 Best Interface của Charleston Advisors Annual Readers’ Choice.

Giảng viên Trần Thị Kiên – Trưởng phòng Công tác bạn đọc, Thư viện KH&CN Quốc gia giới thiệu về cơ sở dữ liệu dùng chung

Việc tổ chức hội nghị tập huấn là cơ sở để thực hiện có hiệu quả các nội dung và đảm bảo hoàn thành các mục tiêu Kế hoạch số 292/KH-UBND ngày 26/6/2021 của UBND tỉnh về Phát triển nguồn tin KH&CN giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; giúp trang bị và chia sẻ, khai thác nguồn tin KH&CN cho tổ chức thực hiện chức năng đầu mối thông tin KH&CN cấp huyện, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; tiếp cận nguồn tin khoa học và công nghệ đầy đủ, chính xác, kịp thời, có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo./.

H.Trang