Tập huấn Chế độ báo cáo Thống kê cơ sở Khoa học và Công nghệ

Views:
Ngày 22/10/2013, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Gang phối hợp với Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia tổ chức Hội nghị “Tập huấn Chế độ báo cáo Thống kê cơ sở Khoa học và Công nghệ” cho các đơn vị thực hiện chế độ báo cáo thống kê cơ sở trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Xuất, PGĐ Sở KH&CN chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị các học viên đã được Ts. Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia giới thiệu khái quát về Hệ thống chỉ tiêu thống kê KH&CN; Hành lang pháp lý triển khai chỉ thị của Bộ trưởng Bộ KH&CN về công tác Thống kê KH&CN; Hướng dẫn điền biểu mẫu chế độ báo cáo thống kê cơ sở về KH&CN và sử dụng phần mềm báo cáo thống kê do Cục Thông tin KH&CN Quốc gia cung cấp miễn phí. Đây là những công cụ quan trọng hỗ trợ triển khai chế độ báo cáo Thống kê cơ sở về KH&CN ban hành kèm theo Thông tư số 05/2010/TT-BKHCN của Bộ trưởng Bộ KH&CN.

Buổi tập huấn đã cung cấp cho các học viên kiến thức và kĩ năng để thực hiện có chất lượng và đảm bảo độ xác thực của số liệu thống kê về khoa học và công nghệ phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, xây dựng chiến lược và chính sách phát triển khoa học phục vụ phát triển kinh tế, xã hội./.

Hoàng Thoa