Tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về chuyển đổi số tại xã Phúc Hòa

Thực hiện mô hình chuyển đổi số (CĐS) cấp xã, sáng ngày 19/8, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND xã Phúc Hòa (Tân Yên) tổ chức Hội nghị “Tập huấn bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trên địa bàn xã Phúc Hòa”.

Tham dự Hội nghị có đại diện Ban chỉ đạo CĐS Sở KH&CN; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Viettel Bắc Giang, Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Tân Yên; Lãnh đạo và công chức UBND xã Phúc Hòa; đại diện Trạm Y tế, Công an, các cơ sở giáo dục và 55 thành viên Tổ công nghệ cộng đồng của 11 thôn trên địa bàn xã.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe báo cáo viên Sở TT&TT truyền đạt những kiến thức tổng quan, kỹ năng về CĐS; hướng dẫn cài đặt và sử dụng chữ ký số; hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp; quy trình số hóa gắn với quá trình tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính…

Đồng thời, đại diện Viettel Bắc Giang cũng trình bày những lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt; hướng dẫn các kỹ năng về thanh toán điện tử và cùng Tổ CĐS xã trực tiếp hướng dẫn các đại biểu cài đặt, sử dụng ứng dụng Viettel Money, Sổ sức khỏe điện tử.

Ảnh: Tổ CĐS xã hướng dẫn cài đặt, sử dụng Sổ sức khỏe điện tử

Hội nghị là dịp để các cán bộ, công chức, Tổ công nghệ cộng đồng xã Phúc Hoà nâng cao nhận thức về CĐS. Qua đó, có thể tiến hành tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn trực tiếp người dân cài đặt, sử dụng nhằm đạt được hiệu quả chương trình CĐS./.

Lương Hoài