Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức thanh tra chuyên đề đối với các mặt hàng tết

Views:
Font size: A- A A+
Nhằm đảm bảo về chất lượng của các mặt hàng đóng gói sẵn cho người tiêu dùng dịp tết Giáp Ngọ 2014. Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức thanh tra chuyên đề hàng đóng gói sẵn theo định lượng trên địa bàn toàn tỉnh.

Ảnh: Đoàn tiến hành thanh tra tại 1 cơ sở của huyện Việt Yên

Đối tượng tiến hành thanh tra là các tổ chức, cá nhân sản xuất, đóng gói, buôn bán hàng đóng gói sẵn. Đoàn tiến hành kiểm tra việc thực hiện về đo lường, chất lượng, nhãn hàng hóa, mã số vạch và sỡ hữu công nghiệp đối với hàng đóng gói sẵn theo định lượng quản lý nhà nước về đo lường, về sở hữu công nghiệp và chấp hành các quy trình của pháp luật vầ chuyên đề hàng đóng gói sẵn theo định lượng.

Tổng số cơ sở trên địa bàn tỉnh đã được thanh, kiểm tra cho tới thời điểm hiện tại là 40 cơ sở, trong đó có 32 cơ sở đạt yêu cầu (chủ yếu là các siêu thị, siêu thị mini, và các đại lý lớn); số cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính là 8 cơ sở, trong đó lập biên bản phạt hành chính gồm 7 cơ sở và phạt cảnh cáo 1 cơ sở. Tổng số tiền phạt thu được là 2.200.000Đ (chủ yếu là phạt về việc vi phạm nhãn hàng hóa ở các cơ sở bán buôn nhỏ lẻ).

Đợt thanh tra chuyên đề hàng đóng gói này, bên cạnh việc tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, còn mang tính chất tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh sản xuất, buôn bán hiểu được mức độ nguy hiểm khi sản xuất và tiêu thụ các mặt hàng không đảm bảo chất lượng. Đồng thời tạo ra một thị trường hàng tiêu dùng lành mạnh, đảm bảo an toàn./.

Hoàng Thoa

Total visited in year: 776,339