Sở Khoa học và Công nghệ: Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027

Ngày 25/4, Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2027. Tham dự có đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Sở KH&CN, Đoàn các cơ quan tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Ứng dụng KH&CN cùng 12 đoàn viên của Sở.

Quang cảnh đại hội

Đại hội Chi đoàn lần thứ XII có nhiệm vụ đánh giá tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2024; xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024-2027; bầu Ban chấp hành Đoàn cơ sở khoá XII, nhiệm kỳ 2024-2027.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên được triển khai thường xuyên, kịp thời, Ban Chấp hành Chi đoàn và đoàn viên luôn đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo trên các mặt công tác. Chi đoàn Sở KH&CN luôn tích cực đổi mới từ chỉ đạo thực hiện sang chủ động tham mưu, chủ động thực hiện. Việc triển khai các hoạt động được đảm bảo nhanh, bằng nhiều phương pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của chi đoàn. Phát huy thế mạnh của giao lưu, hợp tác với các chi đoàn bạn, lồng ghép công tác nghiên cứu với công tác phát triển thanh niên. Các hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với tình hình mới.

Đặc biệt, Chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở KH&CN trong việc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, nhiều đề tài cơ sở được Chi đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả như: “Nghiên cứu giải pháp phát triển mô hình thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Bắc Giang”; “Xây dựng mô hình nhân giống cây bơ bằng phương pháp ghép tại huyện Lục Nam”; “Xây dựng mô hình sản xuất tỏi theo hướng hữu cơ tại Tân Yên”; “Nghiên cứu trồng thử nghiệm một số giống nho mới”. Ngoài ra, các đoàn viên còn tích cực tham gia hỗ trợ, hướng dẫn các dự án khởi nghiệp trong chuỗi sự kiện Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang năm 2023.

Đoàn viên thanh niên của chi đoàn luôn có tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ, phát huy tốt tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tình nguyện vì cộng đồng, tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực như: ”Đồng hành với thanh niên trong học tập; khởi nghiệp, lập nghiệp; rèn luyện và phát triển kỹ năng cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần...”, từng bước góp phần xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, dự thảo báo cáo cũng thẳng thắn chỉ rõ những mặt tồn tại, hạn chế, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2024-2027.

Đ/c Triệu Ngọc Trung - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Triệu Ngọc Trung - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở; đồng chí Phạm Đức Trung Hiếu - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn thanh niên Các cơ quan tỉnh biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Đoàn thanh niên Sở KH&CN tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện, sức trẻ, sức sáng tạo; không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tổ chức trong tình hình mới.

Đ/c Phạm Đức Trung Hiếu - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn thanh niên Các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2024-2027 với chủ đề “Thanh niên đổi mới- sáng tạo, khát vọng vươn lên”, Chi đoàn tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, tạo những bước chuyển mạnh mẽ, tích cực trong hoạt động của đoàn, phấn đầu hoàn thành các mục tiêu chung như: Xây dựng đoàn viên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước, tự tôn dân tộc; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm; tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; nhanh nhạy, thích ứng với thời kỳ hội nhập và phong trào khởi nghiệp, đổi mới - sáng tạo; có sức khỏe, tri thức, hoài bão và khát vọng vươn lên. Thúc đẩy đoàn viên nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ; bồi dưỡng, giáo dục thanh niên thành lớp người “vừa hồng vừa chuyên”, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tiếp tục xây dựng và củng cố Chi đoàn vững mạnh.

Ban Chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027

Trong không khí dân chủ cùng sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2024-2027 gồm 05 đồng chí có đủ điều kiện về năng lực, phẩm chất chính trị để lãnh đạo Chi đoàn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đề ra. Đại hội bầu đồng chí Trịnh Thành Công giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn. Tập thể Ban Chấp hành Chi đoàn khóa mới thể hiện sự quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đưa các phong trào hoạt động của Chi đoàn đi vào chiều sâu và thiết thực góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Sở KH&CN.

BCH chi đoàn khóa mới chụp ảnh lưu niệm cùng Đ/c Bạch Thị Khánh Chi, Bí thư Chi đoàn Khóa XI