Sở KH&CN tổ chức tập huấn về an toàn bức xạ và hạt nhân

Trong hai ngày 20-21/5/2023, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Trung tâm Đánh giá Không phá hủy - Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam tổ chức Hội nghị đào tạo, tập huấn về an toàn bức xạ và hạt nhân tại xã Tân Mỹ, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Dự hội nghị có các đại biểu là cán bộ phụ trách an toàn bức xạ, nhân viên làm trực tiếp với nguồn phóng xạ từ các cơ sở y tế và các tổ chức có sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị X-quang trong công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Trung tâm Đánh giá Không phá hủy - Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn bức xạ và hạt nhân; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn và kiểm soát bức xạ; các thủ tục cấp phép, an toàn bức xạ trong chẩn đoán X-quang y tế và trong công nghiệp; phương pháp giảm liều chiếu cho bệnh nhân và nhân viên bức xạ; cách che, chắn an toàn bức xạ hạt nhân và kế hoạch ứng phó khẩn cấp đối với các sự cố liên quan đến bức xạ.

Thông qua hội nghị tập huấn góp phần nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh về an toàn bức xạ và hạt nhân./.