Sản xuất chế phẩm xử lý rơm rạ làm phân hữu cơ

ページビュー:
(BGĐT)-Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang) vừa được đầu tư hơn 2 tỷ đồng thực hiện dự án "Sản xuất chế phẩm Fito-Biomix RR xử lý rơm rạ làm phân hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường nông thôn tại Bắc Giang".

Theo đó, Trung tâm tiếp nhận hệ thống thiết bị, công nghệ sản xuất chế phẩm Fito-Biomix RR, công suất 10 tấn/năm; tổ chức 10 lớp tập huấn quy trình xử lý rơm rạ cho nông dân…

Trước mắt, Trung tâm sản xuất 600 kg chế phẩm để xử lý thử nghiệm 3.000 tấn rơm rạ thành phân hữu cơ. Lượng phân hữu cơ này sẽ được bón thí điểm trên diện tích 60 ha lúa vụ xuân và vụ mùa năm 2014 (mỗi vụ 30 ha) tại 12 xã của các huyện: Tân Yên, Yên Dũng, Việt Yên và TP Bắc Giang.

Dự án bắt hoạt động đầu từ tháng 3-2013.

Thế Đại http://baobacgiang.com.vn

1日当たりのページのアクセス回数: 51