Quy định cung cấp thông tin, tổ chức quản lý và hoạt động của Cổng thông tin điện tử tỉnh và các cổng thành phần

Ngày 9/5/2023, UBND tỉnh Bắc Giang có Quyết định số 13/2023/QĐ-UBND ban hành Quy định cung cấp thông tin, tổ chức quản lý và hoạt động của Cổng thông tin điện tử tỉnh và Cổng thông tin điện tử thành phần.

Quy định này áp dụng cho các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh; UBND huyện, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; Tổ chức, cá nhân tham gia cung cấp, khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu, dịch vụ trên Cổng thông tin điện tử tỉnh và Cổng thông tin điện tử thành phần theo quy định pháp luật.

Quy định nêu rõ, Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang (sau đây viết tắt là Cổng TTĐT tỉnh) là kênh cung cấp thông tin chính thức, thống nhất, tập trung về hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên môi trường mạng. Cổng thông tin điện tử thành phần (sau đây viết tắt là Cổng thành phần) là Cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Cổng TTĐT tỉnh.

Tên miền của Cổng TTĐT tỉnh và Cổng thành phần sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” và sử dụng công nghệ địa chỉ Internet IPv6, tuân thủ theo các quy tắc: Cổng TTĐT tỉnh tên đầy đủ bằng tiếng Việt không dấu theo dạng: bacgiang.gov.vn. Cổng TTĐT của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh tên viết tắt của cơ quan bằng tiếng Việt không dấu, không khoảng trống theo dạng: tencoquan.bacgiang.gov.vn, trong đó tencoquan là tên viết tắt hoặc tên đầy đủ của cơ quan chuyên môn bằng tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anh.

Cổng TTĐT của UBND cấp huyện có tên đầy đủ của địa phương bằng tiếng Việt không dấu, không khoảng trống theo dạng: tenhuyen.bacgiang.gov.vn; tên miền Cổng thành phần thành phố Bắc Giang là: tpbacgiang.bacgiang.gov.vn. Cổng TTĐT của UBND xã, phường, thị trấn sử dụng tên miền theo dạng: tenphuongxa.tenhuyen.bacgiang.gov.vn, trong đó tenphuongxa là tên đầy đủ của xã, phường, thị trấn bằng tiếng Việt không dấu.

Thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT tỉnh và Cổng thành phần theo quy định tại Điều 4 Nghị định số 42/2022/NĐ-CP; các thông tin khác theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh và theo các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT tỉnh và Cổng thành phần phải tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, báo chí, sở hữu trí tuệ và quản lý thông tin trên Internet và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Cổng TTĐT tỉnh hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh. Cổng thành phần hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thủ trưởng cơ quan, đơn vị có Cổng thành phần.

Quyết định số 13/2023/QĐ-UBND có hiệu lực kể từ ngày 20 tháng 5 năm 2023 và thay thế Quyết định số 36/2019/QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2019 của UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quy chế tổ chức, quản lý hoạt động Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang và các Cổng thông tin điện tử thành phần.