Nghiệm thu dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Sáng 07/3/2013, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: “Xây dựng phần mềm quản lý văn bản và điều hành trên nền tảng mã nguồn mở” do Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện.

Sáng 07/3/2013, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: “Xây dựng phần mềm quản lý văn bản và điều hành trên nền tảng mã nguồn mở” do Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện.

Dự án được thực hiện từ tháng 3/2012-12/2012, nhằm hoàn thiện hệ thống phần mềm “Quản lý văn bản và điều hành công việc” và dần thay thế phần mềm quản lý văn bản Netoffice hiện đang sử dụng. Dự án đã xây dựng mẫu phiếu điều tra khảo sát về hạ tầng công nghệ thông tin; tình hình sử dụng; quy trình xử lý văn bản trên phần mềm Netoffice là sản phẩm miễn phí của đề án 112 (hiện đã không còn được hỗ trợ kỹ thuật) của một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đồng thời xây dựng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành công việc trên nền tảng nguồn mở Drupal.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, cơ quan chủ trì đã tổ chức 01 lớp tập huấn về sử dụng và quản lý phần mềm; cài đặt, chạy chính thức cho 12 đơn vị trên địa bàn.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao kết quả thực hiện dự án và khả năng nhân rộng bởi phần mềm có thể triển khai cho các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, khả năng hiệu chỉnh của phần mềm rất tốt. Dự án được Hội đồng nghiệm thu đánh giá đạt loại xuất sắc./.

Thanh Thanh