Ngày hội không dùng tiền mặt tại xã Hồng Giang

Views:
Font size: A- A A+
Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia (10/10), sáng ngày 9/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND huyện Lục Ngạn tổ chức hoạt động Ngày hội không dùng tiền mặt tại chợ Kép, xã Hồng Giang (Lục Ngạn).

Đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Lục Ngạn và các đơn vị tham gia hoạt động

Tham gia hoạt động, có các doanh nghiệp viễn thông, ngân hàng gồm: Viettel Bắc Giang, VNPT Bắc Giang và Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Bắc Giang II tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh, người dân trải nghiệm những phương thức thanh toán không dùng tiền mặt như: Thanh toán bằng mã QR, ví điện tử, thanh toán di động...

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Sở KH&CN trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt tại cửa hàng kinh doanh

Trong nhiều năm qua, hệ thống thanh toán điện tử dựa trên nền tảng công nghệ số của các ngân hàng thương mại và tổ chức trung gian thanh toán ở Việt Nam hoạt động an toàn, ổn định, thông suốt, thuận tiện trong giao dịch đối với các doanh nghiệp và người dân. Việc thiết lập hệ sinh thái số và cung ứng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán an toàn, tiện ích, nâng cao sự trải nghiệm, sự hài lòng của khách hàng được đáp ứng. Nhiều phương thức giải pháp thanh toán mới, hiện đại, tiết kiệm chi phí đã ra đời với nhiều tiện ích, an toàn bảo mật, đem lại lợi ích to lớn và giá trị thiết thực cho khách hàng góp phần không nhỏ trong mục tiêu phát triển kinh tế số.

Các đại biểu thanh toán mua hàng tại hộ kinh doanh

Tại Ngày hội không dùng tiền mặt, các doanh nghiệp viễn thông, ngân hàng, Ban quản lý chợ Kép, xã Hồng Giang đã bố trí các gian hàng giới thiệu, hỗ trợ người dân trải nghiệm các giải pháp chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời, các tiểu thương kinh doanh tại chợ và người tiêu dùng trên địa bàn xã Hồng Giang đã được hỗ trợ cài đặt các ứng dụng chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt thông qua Mobile Money, các tài khoản ngân hàng như một hình thức thanh toán nhanh và nhiều tiện ích (thanh toán qua số điện thoại, thanh toán QR, chuyển khoản...).

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ trải nghiệm dịch vụ số của Agribank

Ngày hội không dùng tiền mặt nằm trong chương trình hỗ trợ xã Hồng Giang thực hiện mô hình chuyển đổi số năm 2022. Đến nay đã có hơn 2 nghìn người dân trong xã có tài khoản ngân hàng, đạt 81% số hộ gia đình trên địa bàn. Nhằm nâng tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt, trong thời gian tới, Sở KH&CN sẽ phối hợp với các doanh nghiệp, địa phương tập trung tư vấn, hướng dẫn tiểu thương và khách hàng mở tài khoản thanh toán, phát hành thẻ miễn phí, cài đặt trải nghiệm các tiện ích góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung kinh tế số trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh tại ngày hội không dùng tiền mặt

Lê Đức Anh- PGĐ Trung tâm Ứng dụng KH&CN

Total visited in year: 788,377