Kiểm định Taximet trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Nhằm tăng cường công tác quản lý phương tiện đo tính cước vận chuyển hành khách bằng xe Taxi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, ngày 28-2 Trung tâm Kỹ thuật Tiêu Chuẩn - Đo lường - Chất lượng Bắc Giang đã tiến hành kiểm định Taximet định kỳ cho 70 chiếc Taxi của Công ty TNHH Một thành viên Mai Linh Bắc Giang.

Taximet là phương tiện đo phải kiểm định theo Quyết định số 13/2007/QĐ-BKHCN ngày 6/7/2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành “Danh mục phương tiện đo phải kiểm định”. Việc kiểm định Taximet định kỳ sẽ tránh được một số hình thức gian lận, "móc túi" khách hàng như thay đổi kích cỡ bánh xe, gắn thêm bộ tạo xung trên đường truyền từ bộ cảm biến đến bộ xử lý trong Taximet (để tác động làm sai số đo lường), thay đổi thông số đưa vào bộ vi xử lý (số xung, quãng đường, giá cước...), sử dụng bộ vi xử lý (chíp) có thể chạy được hai chương trình tính cước...

Như vậy, việc kiểm định Taximet sẽ góp phần giảm thiểu gian lận trong việc tính cước cho khách hàng đồng thời nâng cao uy tín cho các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hành khách bằng xe Taxi trên địa bàn tỉnh./.

Hoàng Thoa