Kết quả tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang

查看数次:

Thực hiện Luật tiếp công dân; Nghị định số 64/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 quy định chi tiết một số điều của Luật Tiếp công dân; Thông tư số 06/2014/TT-TTCP ngày 31/10/2014 của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn quy định quy trình tiếp công dân. Ngay từ đầu năm 2019, Lãnh đạo Sở khoa học và công nghệ đã xây dựng kế hoạch và thông báo lịch tiếp công dân trong năm vào ngày 15 hàng tháng.

Do đặc thù công việc của lĩnh vực khoa học và công nghệ không thường xuyên tiếp xúc nhiều với công dân; bên cạnh đó công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giải quyết công việc của các phòng, đơn vị trong cơ quan được quan tâm nên trong thời gian từ ngày 16/8/2019 đến 15/8/2020, Sở không thực hiện tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền. So với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ công dân đến khiếu nại, tố cáo không tăng, không giảm vì những năm qua không có công dân đến khiếu nại, tố cáo; không có hiện tượng khiếu nại tố cáo đông người, vượt cấp liên quan đến hoạt động khoa học và công nghệ.

Sở Khoa học và Công nghệ đã tích cực trong công tác chỉ đạo triển khai thi hành pháp luật nói chung và pháp luật KNTC nói riêng; mọi hoạt động trong cơ quan được quán triệt theo tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch; tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức trong cơ quan luôn được nâng cao, đặc biệt trong công tác giải quyết các nhiệm vụ liên quan đến tổ chức, cá nhân. Vì vậy, trong thời gian qua, Sở Khoa học và Công nghệ không có các vụ việc khiếu nại, tố cáo hoặc đơn thư kiến nghị, phản ánh của tổ chức, cá nhân gửi đến. Công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của Sở Khoa học và công nghệ luôn được quan tâm, triển khai nghiêm túc, đầy đủ, đúng theo quy định Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo. Công tác chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ công chức, viên chức trong cơ quan nói chung, pháp luật khiếu nại, tố cáo nói riêng luôn được quan tâm thực hiện tốt.

Trong thời gian tới, để làm tốt công tác tiếp công dân, Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị thanh tra tỉnh tiếp tục tăng cường tổ chức các buổi tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về công tác tiếp dân, giải quyết KNTC cho cán bộ công chức các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố. Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh./.

T.Hằng

Statistical Access Statistical Access