Kết luận thanh tra Đề tài khoa học: “Nghiên cứu phát huy giá trị văn hóa làng Thổ Hà gắn với phát triển du lịch”

查看数次:

Ngày 2/8/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Kết luận số 196/KL-KHCN thanh tra Đề tài khoa học: “Nghiên cứu phát huy giá trị văn hóa làng Thổ Hà gắn với phát triển du lịch”.

Đề tài được thực hiện trong thời gian 24 tháng (từ tháng 03 năm 2019 đến tháng 02 năm 2021) nhằm nghiên cứu, đánh giá thực trạng di sản văn hóa làng Thổ Hà (trong đó có mở rộng phạm vi nghiên cứu cả làng Yên Viên-làng Vân). Xác định các giá trị di sản văn hóa phi vật thể làng Thổ Hà, lựa chọn những di sản có giá trị có khả năng làm sản phẩm du lịch (quan họ, lễ hội, làng nghề, ẩm thực...). Đề xuất giải pháp phát huy các giá trị di sản văn hóa làng Thổ Hà gắn với phát triển du lịch.

Các nội dung thực hiện gồm: Nghiên cứu thực trạng di sản văn hóa làng Thổ Hà, Yên Viên. Nghiên cứu thực trạng phát triển du lịch tại làng Thổ Hà thời gian qua. Nghiên cứu giá trị di sản văn hóa phi vật thể làng Thổ Hà gắn với phát triển du lịch. Xây dựng mô hình phát triển di sản văn hóa phi vật thể làng Thổ Hà gắn với phát triển du lịch. Đề xuất giải pháp phát huy các giá trị di sản văn hóa làng Thổ Hà gắn với phát triển du lịch.

Đề tài được Hội đồng tư vấn đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện thành lập theo Quyết định số 158/QĐ-KHCN ngày 13/4/2021 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang, họp ngày 19/4/2021 đánh giá mức Đạt.

Qua kiểm tra, xác minh các nội dung như: Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, tổ chức thực hiện và sử dụng ngân sách Nhà nước đối với đề tài khoa học theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, hợp đồng đã ký với Sở KH&CN và các quy định của pháp luật liên quan đến việc tổ chức thực hiện, sử dụng kinh phí của nhiệm vụ KH&CN, Sở KH&CN đã ban hành Kết luận số 196/KL-KHCN.

Chi tiết Kết luận số 196/KL-KHCN xem tại đây!

Statistical Access Statistical Access