Kế hoạch triển khai hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ V năm 2013

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Liên Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên Đoàn lao động tỉnh, Tỉnh đoàn và một số đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ V giai đoạn 2012-2013.

Hội thi được chia làm hai giai đoạn Sơ khảo (tại các Sở, ngành, đoàn thể) và chung khảo (Hội đồng Giám khảo Hội thi đánh giá); đối tượng dự thi bao gồm các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, tổ chức, cá nhân người nước ngoài có giải pháp kỹ thuật đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hội thi quy định các giải pháp kỹ thuật dự thi, được nghiên cứu, áp dụng có hiệu quả trong các lĩnh vực sản xuất, đời sống tại Bắc Giang từ năm 2007 – 2013, tập trung vào các lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp; công nghệ thông tin; điện tử, viễn thông; cơ khí, tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; giáo dục và đào tạo; y dược, chăm sóc sức khỏe; vật liệu, hóa chất, năng lượng, môi trường và các lĩnh vực khác. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 15/10/2013.

Hội thi đưa ra cơ cấu giải thưởng bao gồm 06 giải nhất, 06 giải nhì, 12 giải ba, 18 giải khuyến khích và nhiều giải phụ khác như: Giải cho tác giả nhỏ tuổi nhất, tác giả có ý tưởng độc đáo nhất…/.

(Kèmtheo kế hoạch chi tiết)