Hướng dẫn cấp giấy chứng nhận tổ chức đủ điều kiện hoạt động giám định sở hữu công nghiệp

Views:

Cấp giấy chứng nhận tổ chức đủ điều kiện hoạt động giám định sở hữu công nghiệp.

1.1 Trình tự thực hiện:

Bước 1. Tổ chức nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Khoa học và Công nghệ:

- Địa chỉ: 71 đường Nguyễn Văn Cừ, tp Bắc Giang.

- Điện thoại: 0240.3854.275 / 0240.3855.476.

- Thời gian tiếp nhận: Các ngày trong tuần.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ viết phiếu nhận hồ sơ trong đó ghi rõ ngày hẹn trả kết quả.

Bước 2. Phòng Quản lý Chuyên ngành tổ chức xem xét hồ sơ:

- Nếu tổ chức đáp ứng được các yêu cầu theo những quy định hiện hành, Sở Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận tổ chức đủ điều kiện hoạt động giám định sở hữu công nghiệp.- Trong trường hợp không cấp, Sở Khoa học và Công nghệ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Bước 3. Tổ chức xuất trình giấy phiếu nhận hồ sơ và nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Thời gian trả kết quả theo phiếu nhận hồ sơ.

1.2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Khoa học và Công nghệ.

1.3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Hồ sơ bao gồm:

1. Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận tổ chức giám định;

2. Bản sao chứng thực Giấy đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ;

3. Bản sao chứng thực quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động giữa tổ chức và giám định viên sở hữu công nghiệp hoạt động cho tổ chức;

4. Chứng từ nộp phí, lệ phí.

b) Số bộ hồ sơ: 01 (bộ).

1.4. Thời hạn giải quyết: 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

1.5 Đối tượng thực hiện: Tổ chức.

1.6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Khoa học và Công nghệ.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Khoa học và Công nghệ.

1.7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

Giấy chứng nhận tổ chức đủ điều kiện hoạt động giám định sở hữu công nghiệp.

1.8. Phí, lệ phí:

- Phí thẩm định hồ sơ ghi nhận Tổ chức Giám định sở hữu công nghiệp: 300.000 đồng.

- Lệ phí công bố Quyết định ghi nhận Tổ chức Giám định sở hữu công nghiệp: 150.000 đồng.

- Lệ phí đăng bạ Tổ chức Giám định sở hữu công nghiệp:  150.000 đồng.

1.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Tờ khai yêu cầu cấp/cấp lại giấychứng nhận tổ chức đủ điều kiện hoạt động giám định sở hữu côngnghiệp

1.10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

1. Phải là tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ đã đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang;

2. Tổ chức phải có 02 người trở lên có Thẻ giám định viên sở hữu công nghiệp.

1.11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Sở hữu trí tuệ số 50/2005/QH11;

- Nghị định số 105/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ;

- Thông tư số 01/2008/TT-BKHCN ngày 25/02/2008 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn việc cấp, thu hồi thẻ giám định viên sở hữu công nghiệp và giấy chứng nhận tổ chức đủ điều kiện hoạt động giám định sở hữu công nghiệp;

- Thông tư số 22/2009/TT-BTC ngày 04/02/2009 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp;

- Quyết định số 96/2008/QĐ-UBND ngày 29/8/2008 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.