Hướng dẫn cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp hoạt động khoa học và công nghệ

Views:

1. Trình tự thực hiện:

Bước 1. Tổ chức và các nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Khoa học và Công nghệ:

- Địa chỉ: 71 đường Nguyễn Văn Cừ, tp Bắc Giang.

- Điện thoại: 0240.3854.275 / 0240.3855.476.

- Thời gian tiếp nhận: Các ngày trong tuần.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ viết phiếu nhận hồ sơ trong đó ghi rõ ngày hẹn trả kết quả.

Bước 2. Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ cơ sở tổ chức xem xét hồ sơ:

- Nếu tổ chức, cá nhân đáp ứng được các yêu cầu theo những quy định hiện hành, Sở Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.- Trong trường hợp không cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Bước 3. Tổ chức, cá nhân xuất trình phiếu nhận hồ sơ và nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Thời gian trả kết quả theo phiếu nhận hồ sơ.

2. Cách thức thực hiện:  Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Khoa học và Công nghệ

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ:

1. Giấy đề nghị chứng nhận Doanh nghiệp khoa học và công nghệ;

2. Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

3. Dự án sản xuất, kinh doanh;

4. Đối với các doanh nghiệp thành lập từ việc chuyển đổi tổ chức khoa học và công nghệ công lập, trong hồ sơ phải có thêm Quyết định phê duyệt Đề án chuyển đổi của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

b. Số lượng: 01 bộ gốc.

4. Thời hạn giải quyết: 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

5. Đối tượng thực hiện:

Các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp và có đủ điều kiện để được công nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Khoa học và Công nghệ.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Khoa học và Công nghệ.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

Giấy chứng nhận Doanh nghiệp khoa học và công nghệ

8. Phí, lệ phí: Không

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Giấy đề nghị chứng nhận Doanh nghiệp khoa học và công nghệ

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

1. Đối tượng thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ hoàn thành việc ươm tạo và làm chủ công nghệ từ kết quả khoa học và công nghệ được sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin-truyền thông, đặc biệt công nghệ phần mềm tin học; công nghệ sinh học, đặc biệt công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, thủy sản và y tế; công nghệ tự động hóa; công nghệ vật liệu mới, đặc biệt công nghệ nano; công nghệ bảo vệ môi trường; công nghệ năng lượng mới; công nghệ vũ trụ và một số công nghệ khác do Bộ Khoa học và Công nghệ quy định.

2. Chuyển giao công nghệ hoặc trực tiếp sản xuất trên cơ sở công nghệ đã ươm tạo và làm chủ theo quy định trên.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Nghị định 80/2007/NĐ-CP ngày 19/05/2007 của Chính phủ về doanh nghiệp KH&CN;

- Thông tư số liên tịch số 06/TTLT/BKHCN-BTC-BNV ngày 18/6/2008 của Liên Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ tài chính, Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện Nghị định số 80/2007/NĐ-CP ngày 19/5/2007 của Chính phủ về doanh nghiệp KH&CN;

- Quyết định số 96/2008/QĐ-UBND ngày 29/8/2008 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.