Hướng dẫn cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Khoa học và Công nghệ.

Views:

1. Trình tự thực hiện:

Bước 1. Tiếp nhận hồ sơ

Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Khoa học và Công nghệ:

- Địa chỉ: 71 đường Nguyễn Văn Cừ, tp Bắc Giang.

- Điện thoại: 0240.3854.275 / 0240.3855.476.

- Thời gian tiếp nhận: Các ngày trong tuần.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra tính hợp lệ của hò sơ; nếu hồ sơ đầy đủ, hợp nhận hồ sơ trong đó ghi rõ ngày hẹn trả kết quả.

Bước 2. Kiểm tra, thẩm định hồ sơ

Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ Cơ sở tiến hành kiểm tra, thẩm định nội dung hồ sơ và điều kiện thực tế tại cơ sở, lập báo cáo kết quả kiểm tra, thẩm định trình Giám đốc Sở.

Bước 3. Cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động KH&CN

Trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra, thẩm định, Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ cơ sở trình Giám đốc Sở cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động KH&CN cho các tổ chức, cá nhân theo quy định.

Bước 4. Trả Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động KH&CN

Tổ chức, cá nhân xuất trình phiếu nhận hồ sơ và nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Thời gian trả kết quả theo phiếu nhận hồ sơ.

2. Cách thức thực hiện:  Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Khoa học và Công nghệ

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ:

1. Đơn đăng ký hoạt động KH&CN;

2. Quyết định thành lập của tổ chức đăng ký hoạt động KH&CN;

( Đối với Tổ chức do 01 cá nhân thành lập: đơn đăng ký hoạt động đối thay thế cho Quyết định thành lập. Đối với Tổ chức do 02 cá nhân trở lên thành lập: Biên bản họp có chữ ký của những người sáng lập thay thế cho Quyết định thành lập)

3. Điều lệ tổ chức và hoạt động hoặc dự thảo điều lệ đối với tổ chức do cá nhân thành lập;

4. Hồ sơ nhân lực:

4.1. Tổ chức KH&CN do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thành lập: Danh sách nhân lực được cơ quan quyết định thành lập hoặc quản lý trực tiếp xác nhận (theo mẫu).

4.2. Tổ chức khoa học và công nghệ không do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thành lập, ngoài danh sách nhân lực phải có thêm các văn bản sau:

- Đối với nhân lực chính nhiệm:

+ Đơn xin làm việc chính nhiệm lập theo mẫu;

+ Bản sao chứng thực các văn bằng đào tạo;

+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc trước khi chuyển sang làm việc tại tổ chức khoa học và công nghệ; trường hợp nhân lực chính nhiệm không phải là công dân Việt Nam thì phải có văn bản xác nhận tư cách pháp lý của nước mà người đó mang quốc tịch.

Trong trường hợp cần thiết, cơ quan cấp Giấy chứng nhận có quyền yêu cầu xuất trình bản gốc giấy tờ liên quan đến hồ sơ cá nhân đó (ví dụ: quyết định nghỉ hưu, quyết định chuyển công tác, các loại văn bằng, chứng chỉ…).

- Đối với nhân lực kiêm nhiệm:

+ Đơn xin làm việc kiêm nhiệm (theo mẫu);

+ Bản sao chứng thực các văn bằng đào tạo;

+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận hợp pháp; trường hợp nhân lực kiêm nhiệm không phải là công dân Việt Nam thì phải có văn bản xác nhận tư cách pháp lý của nước mà người đó mang quốc tịch.

+ Trường hợp cá nhân đang làm việc chính nhiệm tại một cơ quan, tổ chức: phải có văn bản của thủ trưởng cơ quan trực tiếp quản lý đồng ý cho làm việc kiêm nhiệm.

5. Hồ sơ của người đứng đầu tổ chức KH&CN:

- Quyết định bổ nhiệm của người đứng đầu tổ chức KH&CN của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

- Lý lịch khoa học theo mẫu có xác nhận của cấp có thẩm quyền. Đối với tổ chức KH&CN do cá nhân thành lập thì Lý lịch khoa học do cá nhân tự khai và tự chịu trách nhiệm.

- Bản sao chứng thực văn bằng đào tạo cao nhất;

- Người đứng đầu tổ chức KH&CN không phải của nhà nước phải có thêm sơ yếu lý lịch của bản thân (có xác nhận của chính quyền nơi cư trú);

6. Bản kê khai cơ sở vật chất – kỹ thuật của tổ chức KH&CN.

b) Số lượng hồ sơ: 03 bộ gốc

4. Thời hạn giải quyết: 09 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ.

5. Đối tượng thực hiện: Tổ chức đăng ký hoạt động KH&CN thuộc mọi thành phần kinh tế.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Khoa học và Công nghệ.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Khoa học và Công nghệ.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động KH&CN.

8. Phí, lệ phí:

1. Phí thẩm định: 2.000.000 đồng

2. Lệ phí cấp Giấy chứng nhận: 300.000 đồng

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Biểu mẫu

1. Đơn đăng ký hoạt động KH&CN;

2. Điều lệ tổ chức và hoạt động;

3. Dự thảo điều lệ đối với tổ chức do cá nhân thành lập;

4. Bảng danh sách nhân lực khoa học và công nghệ;

5 . Đơn xin làm việc chính nhiệm;

6. Đơn xin làm việc kiêm nhiệm;

7. Lý lịch khoa học của người đứng đầu tổ chức KH&CN;

8. Bản kê khai cơ sở vật chất – kỹ thuật của tổ chức KH&CN

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

Tổ chức, cá nhân đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Điều 3 Thông tư số 02/2010/TT-BKHCN ngày 18/03/2010 của Bộ Khoa học và Công nghệ về hướng dẫn thành lập và đăng ký hoạt động của tổ chức khoa học và công nghệ.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Khoa học và Công nghệ số 21/2000/QH10;

- Nghị định 81/2002/NĐ-CP ngày 17/10/2002 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoa học và Công nghệ;

- Thông tư số 187/TT-BTC ngày 29/9/2009 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí thẩm định điều kiện hoạt động về khoa học, công nghệ và lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động KH&CN;

- Thông tư số 02 /2010/TT-BKHCN ngày 18/3/của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn thành lập và đăng ký hoạt động của tổ chức KH&CN;

- Quyết định số 96/2008/QĐ-UBND ngày 29/8/2008 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.